Dân U30 tuổi "trang bị" gấp 5 bộ phim này nếu có ý định kết hôn

Kenh14 09-05-2020

Người ta thường nói hôn nhân là nấm mồ của tình yêu và nhờ phim ảnh mà nấm mồ "kết hôn" rõ ràng hơn bao giờ hết.

Dẫu vẫn biết kết hôn sớm là sự lựa chọn được khuyến khích, nhưng có lẽ sau khi xem xong những bộ phim này sẽ giúp bạn suy nghĩ thật kĩ về quyết định mang tính trọng đại này. Từ những lời hứa thuở mới yêu nhau bỗng tan thành mây khói, những cuộc hôn nhân của người trẻ hay những người sống qua hàng thập kỷ với nhau thì cái kết vẫn là dắt nhau ra tòa trong sự nuối tiếc. Những câu chuyện buồn có thật trên đã được phản ánh sinh động trong những bộ phim dưới đây.

1. Marriage Story - Câu Chuyện Hôn Nhân (2019)

Bộ phim đã đạt được nhiều tiếng vang lớn trong năm nay, có sự tham gia của Scarlett JohanssonAdam Driver trong vai cặp vợ chồng chính. Marriage Story kể về một cặp vợ chồng, một nữ diễn viên và một đạo diễn sân khấu (Johansson và Driver) đang phải trải qua một cuộc ly hôn nhiều cung bậc cảm xúc.

Trước 30 tuổi trang bị 5 bộ phim này nếu có ý định kết hôn: Tỉnh táo vì nạn ngoại tình, bạn đời là biến thái sát nhân đều có đủ! - Ảnh 1.

Đáng buồn thay sau hàng loạt phiên tòa hòa giải hôn nhân thảm khốc, đôi vợ chồng vẫn quyết định chia tay, chấm dứt cuộc hôn nhân kéo dài hàng thập kỷ của họ. Ly hôn vốn đã là một điều khủng khiếp, nhưng khi cặp đôi phải đối mặt với nhau một lần nữa để đấu tranh vì quyền lợi cho cậu con trai tám tuổi, những lời buộc tội, sự phẫn nộ cay đắng được tuôn ra đã xóa đi bầu không khí thân thiện mà cả hai muốn hướng đến. Bộ phim đặt ra một câu hỏi, tại sao vết thương của tình yêu lại sâu sắc và đau đớn đến tàn nhẫn? Cuối cùng, tình yêu có luôn là mãi mãi?

Trước 30 tuổi trang bị 5 bộ phim này nếu có ý định kết hôn: Tỉnh táo vì nạn ngoại tình, bạn đời là biến thái sát nhân đều có đủ! - Ảnh 2.
Trước 30 tuổi trang bị 5 bộ phim này nếu có ý định kết hôn: Tỉnh táo vì nạn ngoại tình, bạn đời là biến thái sát nhân đều có đủ! - Ảnh 3.

2. Blue Valentine - Lễ Tình Nhân Buồn (2010)

Buổi ra mắt Blue Valentine đã thu hút được nhiều sự chú ý của dư luận nhờ sự xuất hiện của cặp diễn viên chính nổi tiếng, Michelle WilliamsRyan Gosling. Mặc dù trước đây nam diễn viên Ryan Gosling đã nhận được đề cử Oscar nhưng rất tiếc Blue Valentine lại không hề may mắn trên đấu trường giải thưởng.

Trước 30 tuổi trang bị 5 bộ phim này nếu có ý định kết hôn: Tỉnh táo vì nạn ngoại tình, bạn đời là biến thái sát nhân đều có đủ! - Ảnh 4.

Tuy nhiên, bộ phim hầu như không phải là một bức tranh để hướng tới giải thưởng, thay vào đó là làm nên những kỷ lục về tình cảm, sự phức tạp và hành động bản năng của những người bạn đời đang chiến đấu để tìm lại niềm đam mê họ đã đánh mất. Bộ phim đan xen quá khứ tuổi trẻ với những lời hứa năm nào, giờ đây là những cuộc trò chuyện căng thẳng đến mức không khí cũng không dám chen ngang. Williams và Gosling có những màn trình diễn đáng nhớ và Blue Valentine là một câu chuyện đơn giản nhưng được kể một cách thuần thục.

Trước 30 tuổi trang bị 5 bộ phim này nếu có ý định kết hôn: Tỉnh táo vì nạn ngoại tình, bạn đời là biến thái sát nhân đều có đủ! - Ảnh 5.
Trước 30 tuổi trang bị 5 bộ phim này nếu có ý định kết hôn: Tỉnh táo vì nạn ngoại tình, bạn đời là biến thái sát nhân đều có đủ! - Ảnh 6.

3. Crazy Love - Tình Ngây Dại (2007)

Đây là bộ phim tài liệu được đạo diễn bởi Dan Klores và Fisher Stevens, kể câu chuyện về một anh luật sư nhếch nhác ở New York, Burt Pugach và người vợ Linda Riss. Hai người có mối quan hệ lãng mạn cho đến khi Riss phát hiện ra Pugach đã có vợ con, cô đã rời bỏ anh. Pugach không thể chấp nhận điều này dễ dàng, anh đe dọa Riss bằng tổn thương cơ thể hoặc cái chết nếu cô rời bỏ anh. Pugach đã thuê một vài tên côn đồ trong thế giới ngầm hành hung và khiến cô bị mờ mắt, mang sẹo vĩnh viễn. Pugach sau đó đã bị kết án mười lăm năm tù. Toàn bộ thời gian trong tù anh ta liên tục viết thư cho Riss và sau khi anh ta được thả ra, hai người lại hẹn hò và lần này thì đi đến kết hôn.

Trước 30 tuổi trang bị 5 bộ phim này nếu có ý định kết hôn: Tỉnh táo vì nạn ngoại tình, bạn đời là biến thái sát nhân đều có đủ! - Ảnh 7.

Đây giống như một câu chuyện hai mặt từ nhóm của The Dark Knight, được thực hiện theo phong cách hài hước lãng mạn và bi kịch. Sự lãng mạn được sinh ra từ một mối quan hệ yêu đương điên rồ, theo cách kỳ lạ nhất có thể. Có thể coi là một minh chứng cho sức mạnh bền bỉ của tình yêu hay sự tha thứ, cũng đề cập đến cách thức mà một mối quan hệ bị biến đổi qua đó bộc lộ tính cách của bản thân. Sự rung cảm đã tiêu tan khi người xem nhận ra rằng Pugach bị buộc tội đe dọa một người phụ nữ khác mà anh ta đang ngoại tình. Tuy nhiên thật bất ngờ là bộ phim vẫn tiếp diễn, kéo người xem vào một mối quan hệ kỳ lạ, một tình yêu say đắm đến mức không thể tỉnh táo.

Trước 30 tuổi trang bị 5 bộ phim này nếu có ý định kết hôn: Tỉnh táo vì nạn ngoại tình, bạn đời là biến thái sát nhân đều có đủ! - Ảnh 8.
Trước 30 tuổi trang bị 5 bộ phim này nếu có ý định kết hôn: Tỉnh táo vì nạn ngoại tình, bạn đời là biến thái sát nhân đều có đủ! - Ảnh 9.

4. The Squid and the Whale - Mồi Mực Và Cá Voi (2005)

Bộ phim là dấu mốc ấn tượng cho Jeff Daniels, nam diễn viên miêu tả một nhân vật tri thức nhưng cứng nhắc và ngột ngạt, người luôn giữ được sự vĩ đại tự cao cho đến khi mọi thứ dường như mất kiểm soát. Sự nghiệp nổi tiếng trước đây của anh mờ nhạt dần và Bernard Berkman gần như chưa thể chấp nhận dễ dàng được sự thành công của vợ (Laura Linney) trong khi hai con trai Walt (Jesse Eisenberg) và Frank (Owen Kline) phải tiếp nhận cuộc ly hôn từ cha mẹ của mình.

Trước 30 tuổi trang bị 5 bộ phim này nếu có ý định kết hôn: Tỉnh táo vì nạn ngoại tình, bạn đời là biến thái sát nhân đều có đủ! - Ảnh 10.

Sự ghen tuông khi thấy bạn đời thành công hơn mình đã dần chia cách mối quan hệ của cả hai và làm những đứa con phải khốn khổ đối diện với vụ ly hôn của cha mẹ. Nhân vật người vợ Laura Linney bắt đầu hẹn hò với huấn luyện viên quần vợt của con trai cô. Trong khi đó, nhân vật của Daniels ngoại tình với một học sinh mà con trai lớn đang theo đuổi.

Trước 30 tuổi trang bị 5 bộ phim này nếu có ý định kết hôn: Tỉnh táo vì nạn ngoại tình, bạn đời là biến thái sát nhân đều có đủ! - Ảnh 11.
Trước 30 tuổi trang bị 5 bộ phim này nếu có ý định kết hôn: Tỉnh táo vì nạn ngoại tình, bạn đời là biến thái sát nhân đều có đủ! - Ảnh 12.

5. Five Times Two - Năm Lần Hai (2003)

Bộ phim 5×2 là một câu chuyện được kể ngược lại, cho thấy sự tan rã của một mối quan hệ trong nhiều năm, bắt đầu từ khi kết thúc đến buổi gặp gỡ đầu tiên. 5×2 đã áp dụng phương pháp làm phim giống Memento của Christopher Nolan và Irreversible của Gaspar Noe. Nhưng câu chuyện của Francois Ozon không chỉ đơn giản nằm ở hình thức chặt chẽ như tiêu đề gợi ý, 5 cảnh độc lập có độ dài gần bằng nhau mà nằm ở những điều nó không thể hiện, những khoảng cách do sự xa cách qua nhiều tháng năm.

Trước 30 tuổi trang bị 5 bộ phim này nếu có ý định kết hôn: Tỉnh táo vì nạn ngoại tình, bạn đời là biến thái sát nhân đều có đủ! - Ảnh 13.

Bộ phim bắt đầu với phiên tòa ly hôn của Gilles (Stéphane Freiss) và Marion (Valeria Bruni-Tedeschi), sau đó họ đến khách sạn cho một lần “gần gũi” cuối cùng. Khán giả lần lượt được tua lại những sự kiện của cặp đôi, từ bữa tiệc tại đó bùng nổ những xung đột cuối cùng giữa cả hai, sự ra đời của con cái, đêm tân hôn và lần gặp nhau đầu tiên. Mỗi một sự kiện trôi qua đều mang những lớp sâu ý nghĩa để người xem suy ngẫm mà không quá phô trương.

Trước 30 tuổi trang bị 5 bộ phim này nếu có ý định kết hôn: Tỉnh táo vì nạn ngoại tình, bạn đời là biến thái sát nhân đều có đủ! - Ảnh 14.
Trước 30 tuổi trang bị 5 bộ phim này nếu có ý định kết hôn: Tỉnh táo vì nạn ngoại tình, bạn đời là biến thái sát nhân đều có đủ! - Ảnh 15.

Chắc chắn đây là một bộ phim ảm đạm, sự hạnh phúc ở phần đầu và phần cuối của phim đã bị cắt ngang bởi những sự kiện chúng ta thấy xảy ra trước và sau đó. Nhưng bộ phim cũng đề cập đến lòng trắc ẩn cho mối quan hệ, không ai bị cho là có lỗi hơn người kia, chỉ đơn giản rằng hai người vốn không hề thuộc về nhau. Đây là một bộ phim hay và mạnh mẽ về đời sống hôn nhân.

Trước 30 tuổi trang bị 5 bộ phim này nếu có ý định kết hôn: Tỉnh táo vì nạn ngoại tình, bạn đời là biến thái sát nhân đều có đủ! - Ảnh 16.
Trước 30 tuổi trang bị 5 bộ phim này nếu có ý định kết hôn: Tỉnh táo vì nạn ngoại tình, bạn đời là biến thái sát nhân đều có đủ! - Ảnh 17.

Quân vương bất diệt tập 8: Ji Hun phiên bản của bệ hạ Lee Gon còn sống và Luna trở thành lính đánh thuê của Lee Lim

Saostar 4 tháng trước

Kết thúc tập 7 Quân vương bất diệt bắt đầu vén ra những bức màn bí ẩn về những nhân vật song trùng tồn tại ở hai thế giới. Quy luật vũ trụ cùng dần trở nên rõ ràng hơn, nếu muốn tồn tại thì phải giết chết phiên bản của mình ở thế giới khác, trong một không gian không thể tồn tại hai người giống nhau


Tin mới nhất

Marvel tung phim tài liệu oách thôi rồi nhưng sao lại có "nữ hề" Harley Quinn nhà DC đi lạc qua vậy ta?

Kenh14 5 giờ trước

Thật bất ngờ khi “gái hư” nhà DC lại vô tình… đi lạc sang tận bộ phim sắp tới của vũ trụ điện ảnh Marvel.

Rosé bật khóc nức nở nhưng vẫn xinh muốn xỉu ở trailer phim tài liệu đầy cảm xúc của BLACKPINK

Kenh14 5 giờ trước

Đoạn trailer dưới thiệu phim tài liệu BLACKPINK: Light Up The Sky vừa được ra mắt.

Màn "nhảy cóc" kì cục của đạo diễn Mai Thu Huyền với teaser Kiều: Nhà thơ Nguyễn Du và chữ Quốc ngữ gộp thành một?

Kenh14 7 giờ trước

Mai Thu Huyền có những lý giải về việc chữ Quốc ngữ xuất hiện trong thời đại thiên hạ ai cũng dùng chữ Hán - Nôm nhưng nghe vẻ không thuyết phục cho lắm.

Xuất hiện chớp nhoáng ở Eighteen Again, Bo Min (Golden Child) vẫn lọt top tìm kiếm vì đã đẹp trai còn diễn hay

Kenh14 8 giờ trước

Bo Min (Golden Child) - chàng mỹ nam của A-Teen đã tái xuất trong Eighteen Again.

Quay cảnh hôn mất 5 tiếng cùng Triệu Lộ Tư, "anh chú" Lâm Vũ Thân phải nhập viện vì thiếu oxy

Kenh14 9 giờ trước

Vì quay cảnh hôn suốt năm tiếng đồng hồ ở Yêu Em Từ Dạ Dày trong tình trạng sức khỏe không tốt mà Lâm Vũ Thân đã phải nhập viện ngay sau đó.

Bị ví như "show thế giới động vật", The Lion King vẫn lăm le phần 2 nhưng Simba bị "cắt vai"?

Kenh14 9 giờ trước

Bom tấn The Lion King của Disney sẽ chính thức được sản xuất phần tiếp theo mặc dù không được giới chuyên môn đánh giá cao.

Nếu Đúng Cũng Thành Sai của Mỹ Tâm là phim điện ảnh: Nhìn "hường thắm" nhưng chính là nghi thức hiến tế "tra nam" kinh điển?

Kenh14 10 giờ trước

Mỹ Tâm đã trộn lẫn nhiều yếu tố vào MV mới, từ chính kịch, lãng mạn, giật gân, kinh dị, nhạc kịch, xuyên không,... làm nên một tác phẩm "đáng suy ngẫm" nha!

Bom tấn 'The Lion King' có phần hai

VNExpress 11 giờ trước

Phần tiếp theo của "The Lion King" kể về thời trẻ của đức vua Mufasa.