Douban "Trần Tình Lệnh": Người khen thì ít, kẻ chê thì nhiều

Saostar 30-06-2019

Ma Đạo Tổ Sư: Trần Tình Lệnh được đánh giá được đánh giá là bộ phim đam mĩ hot nhất trong năm 2019 đã chính thức lên sóng vào ngày 27 tháng 6.

Trần Tình Lệnh (陈情令) là bộ phim đam mĩ được chuyển thể từ tiểu thuyết đam mĩ nổi tiếng Ma Đạo Tổ Sư của Mặc Hương Đồng Khứu. Phim có nội dung chính xoay quanh cuộc đời của vị Di Lăng lão tổ Ngụy Vô Tiện (Ngụy Anh) - kẻ mang danh độc ác, vong ân bị chính người huynh đệ của mình dẫn quân tiêu diệt.

Douban Trần Tình Lệnh: Người khen thì ít, kẻ chê thì nhiều ảnh 0

Lúc sinh thời, Ngụy Vô Tiện là một người hành xử tùy tiện, chỉ tuân theo quy tắc, lẽ phải do chính mình đặt ra. Không chỉ có thế, hắn còn là một kỳ tài trong việc tu luyện tà thuật. Chính vì thế, người đời ngoài mặt thì liên tục chửi bới, nhiếc móc nhưng trong thâm tâm vẫn vô cùng sợ hãi vị “lão tổ” trẻ tuổi này.

Douban Trần Tình Lệnh: Người khen thì ít, kẻ chê thì nhiều ảnh 1

Hơn 10 năm sau khi bị vây giết, Di Lăng lão tổ đội mồ sống dậy trong một thân xác hoàn toàn khác của Mạc Huyền Vũ - một thiếu gia thất sủng của Mạc Gia Trang và phải bất đắc dĩ tham gia vào trận chiến trừ yêu, diệt ma của đàn con cháu thế gia tu tiên. Trong cuộc hành trình đó, Ngụy Vô Tiện gặp lại Lam Vong Cơ (Lam Trạm) - vị Hàm Quang Quân được người người kính trọng, cũng chính là bạn học cũ thời còn nhỏ với mình. Vốn tưởng rằng sẽ bị Lam Vong Cơ tiêu diệt một lần nữa nếu như phát hiện thân phận thật sự, thế nhưng Ngụy Vô Tiện không hề biết rằng Lam Vong Cơ đã cảm mến mình từ lâu, đồng thời vô cùng vui mừng khi biết Ngụy Vô Tiện còn sống. Từ đây, nhiều bí mật trong quá khứ cũng liên tiếp được phơi bày.

Douban Trần Tình Lệnh: Người khen thì ít, kẻ chê thì nhiều ảnh 2
Douban Trần Tình Lệnh: Người khen thì ít, kẻ chê thì nhiều ảnh 3
Douban Trần Tình Lệnh: Người khen thì ít, kẻ chê thì nhiều ảnh 4

Phim do các diễn viên Vương Nhất Bác, Tiêu Chiến, Mạnh Tử Nghĩa…đóng chính. Đây là một bộ phim đam mĩ nhận được sự quan tâm đặc biệt của khán giả từ khi chưa phát sóng. Sau khi chính thức phát sóng vào ngày 27 tháng 6 vừa qua, phim nhận được tổng số hơn 20 nghìn lời bình luận đánh giá của khán giả. Tuy nhiên, những đánh giá về bộ phim lại không được như mong đợi khi có đến hơn 50% đánh giá 1 sao và 2 sao, chỉ có hơn 26% đánh giá 4 sao và 5 sao. Điểm douban dành cho bộ phim này là 5,1 điểm.

Douban Trần Tình Lệnh: Người khen thì ít, kẻ chê thì nhiều ảnh 5

[+2 sao] Tìm đâu ra nhiều diễn viên vớ vẩn thế nhỉ, từ trang phục tạo hình cho đến nhan sắc diễn viên đều có quá nhiều điểm trừ. Khẳng định là bỏ phim này.

[+1 sao] Đây không phải Ngụy Vô Tiện của mình, phim này còn không hay bằng phim hoạt hình, diễn xuất diễn viên quá tệ.

[+1 sao] Nguyên tác đã chính thức bị hủy hoại.

Douban Trần Tình Lệnh: Người khen thì ít, kẻ chê thì nhiều ảnh 6

[+1 sao] Tình tiết không phù hợp với nguyên tác, là một fan ruột của nguyên tác tôi thấy vô cùng khó chịu về điều này.

[+0 sao] Hai diễn viên này là ai vậy?

[+2 sao] Phối âm quá tệ, quá dở, quá lộ liễu, tự nhiên biến thành phim quảng cáo, hai nam chính thì vừa xấu vừa không có diễn xuất.

[+1 sao] Thế nào gọi là hủy hoại nguyên tác? Đây chính là hủy hoại nguyên tác chứ đâu.

[+2 sao] Tiêu Chiến quá khác với nguyên tác, gương mặt cũng kỳ lạ quá đi, phối âm không tương hợp với khuôn mặt, cảm giác vô lý quá rõ ràng.

[+1 sao] Phim dở thế, nhà sản xuất không để tâm một chút nào vậy.

Douban Trần Tình Lệnh: Người khen thì ít, kẻ chê thì nhiều ảnh 7

[+5 sao] Xem phim này chỉ vì Tiêu Chiến, đã âm thầm ủng hộ anh suốt mấy năm nay rồi, Tiêu Chiến là tốt nhất, thích anh nhất.

[+4 sao] Tiêu Chiến thực sự là Di Lăng lão tổ trong lòng tôi, hình ảnh đầu tiên anh ấy xuất hiện trên màn ảnh vừa đáng yêu vừa đáng nhớ. Vương Nhất Bác thì kém hơn chút, diễn xuất vai phụ kém hơn.

[+5 sao] Sao lại nói không hay chứ? Tôi chưa xem nguyên tác nhưng tôi thấy phim hay mà, thời buổi này có phim cổ trang mà xem là tốt lắm rồi.

Douban Trần Tình Lệnh: Người khen thì ít, kẻ chê thì nhiều ảnh 8

[+4 sao] Nhìn thấy nhiều 1 sao với 2 sao như thế, chỉ muốn nói là mình bị mù rồi, mình thấy phim cũng hay mà. Tiêu Chiến hoàn toàn phù hợp với Di Lăng lão tổ trong lòng mình. Việc dựng phim từ tiểu thuyết vốn là một việc khó khăn, tình tiết cũng có thêm có bớt, điều này có thể lý giải mà.

[+4 sao] Xem xong 2 tập đầu, mình thấy khoảng 95% giữ nguyên theo nguyên tác rồi.


Tin mới nhất

Marvel tung phim tài liệu oách thôi rồi nhưng sao lại có "nữ hề" Harley Quinn nhà DC đi lạc qua vậy ta?

Kenh14 4 giờ trước

Thật bất ngờ khi “gái hư” nhà DC lại vô tình… đi lạc sang tận bộ phim sắp tới của vũ trụ điện ảnh Marvel.

Rosé bật khóc nức nở nhưng vẫn xinh muốn xỉu ở trailer phim tài liệu đầy cảm xúc của BLACKPINK

Kenh14 4 giờ trước

Đoạn trailer dưới thiệu phim tài liệu BLACKPINK: Light Up The Sky vừa được ra mắt.

Màn "nhảy cóc" kì cục của đạo diễn Mai Thu Huyền với teaser Kiều: Nhà thơ Nguyễn Du và chữ Quốc ngữ gộp thành một?

Kenh14 6 giờ trước

Mai Thu Huyền có những lý giải về việc chữ Quốc ngữ xuất hiện trong thời đại thiên hạ ai cũng dùng chữ Hán - Nôm nhưng nghe vẻ không thuyết phục cho lắm.

Xuất hiện chớp nhoáng ở Eighteen Again, Bo Min (Golden Child) vẫn lọt top tìm kiếm vì đã đẹp trai còn diễn hay

Kenh14 7 giờ trước

Bo Min (Golden Child) - chàng mỹ nam của A-Teen đã tái xuất trong Eighteen Again.

Quay cảnh hôn mất 5 tiếng cùng Triệu Lộ Tư, "anh chú" Lâm Vũ Thân phải nhập viện vì thiếu oxy

Kenh14 8 giờ trước

Vì quay cảnh hôn suốt năm tiếng đồng hồ ở Yêu Em Từ Dạ Dày trong tình trạng sức khỏe không tốt mà Lâm Vũ Thân đã phải nhập viện ngay sau đó.

Bị ví như "show thế giới động vật", The Lion King vẫn lăm le phần 2 nhưng Simba bị "cắt vai"?

Kenh14 8 giờ trước

Bom tấn The Lion King của Disney sẽ chính thức được sản xuất phần tiếp theo mặc dù không được giới chuyên môn đánh giá cao.

Nếu Đúng Cũng Thành Sai của Mỹ Tâm là phim điện ảnh: Nhìn "hường thắm" nhưng chính là nghi thức hiến tế "tra nam" kinh điển?

Kenh14 9 giờ trước

Mỹ Tâm đã trộn lẫn nhiều yếu tố vào MV mới, từ chính kịch, lãng mạn, giật gân, kinh dị, nhạc kịch, xuyên không,... làm nên một tác phẩm "đáng suy ngẫm" nha!

Bom tấn 'The Lion King' có phần hai

VNExpress 10 giờ trước

Phần tiếp theo của "The Lion King" kể về thời trẻ của đức vua Mufasa.