Hoảng hồn bản gốc Nàng Tiên Cá quá bi kịch, bất công khiến Disney phải "xuyên tạc": Ariel nhận kết thảm vì yêu, hoàng tử "có mắt như mù"!

Kenh14 2 ngày trước

Chỉ vì tình yêu, nàng tiên cá trong truyện gốc chịu đựng số phận tàn khốc và thiệt thòi hơn rất nhiều!

Những khán giả yêu thích các nàng công chúa Disney hẳn đều đã xem bộ phim hoạt hình Nàng Tiên Cá (The Little Mermaid) đình đám ra mắt năm 1989. Những tình tiết ngọt ngào, tươi sáng về tình yêu giữa nàng Ariel và hoàng tử Eric đã cướp đi trái tim của biết bao nhiêu người. Tuy nhiên, bộ phim của Disney thực chất lại là một phiên bản rất khác so với câu chuyện gốc do tác giả Hans Christian Andersen sáng tác.

Trong câu chuyện gốc được nhà văn người Đan Mạch sáng tác từ năm 1837, nàng tiên cá 14 tuổi cũng vì tình yêu mà đánh đổi giọng hát để có cơ hội gặp người đàn ông của cuộc đời mình. Tuy nhiên, số phận của nàng còn đen tối, đau đớn đến cùng cực hơn nhiều.

Nàng tiên cá cứu mạng được hoàng tử và đem lòng yêu chàng. Nàng đưa chàng đến một ngôi đền gần đó và đợi tới khi có 1 cô gái từ ngôi đền đi ra. Vì vậy, chàng hoàng tử chưa bao giờ nhìn thấy nàng tiên cá. Thay vào đó, chàng đem lòng yêu cô gái ở ngôi đền.

Khi đến gặp mụ phù thủy biển (mà Disney đặt tên là Ursula), nàng tiên cá nhỏ phải chấp nhận đánh đổi cả giọng hát lẫn lưỡi của mình để có được đôi chân của người thường. Đôi chân tuyệt đẹp sẽ khiến nàng có thể nhảy múa xuất sắc hơn bất kỳ con người nào, nhưng nó cũng có cái giá của nó. Mỗi bước đi trên đôi chân ấy sẽ đau đớn như đang đi trên hàng nghìn lưỡi dao sắc. Điều này khiến đôi chân của nàng liên tục chảy máu.

Không chỉ dừng lại ở đó, nàng tiên cá sẽ đánh mất linh hồn của mình nếu không có được nụ hôn tình yêu của chàng hoàng tử. Nếu hoàng tử cưới người con gái khác thì hôm sau, nàng sẽ chết và tan biến thành bọt biển.

Dẫu vậy, nàng tiên cá nhỏ vẫn chấp nhận đánh đổi để được gặp hoàng tử. Dù câm, thế nhưng nàng vẫn khiến hoàng tử say đắm vì vẻ đẹp và sự duyên dáng, cùng với điệu nhảy gây mê hoặc. Chàng đâu hề biết rằng, mỗi bước nhảy của nàng đều đau đớn như dẫm lên bao lưỡi dao sắc lẻm.

Hoảng hồn bản gốc Nàng Tiên Cá quá bi kịch, bất công khiến Disney phải xuyên tạc: Ariel nhận kết thảm vì yêu, hoàng tử có mắt như mù! - Ảnh 3.

Thêm vào đó, nàng sẽ chỉ có thể có được một linh hồn nếu nàng có được nụ hôn của tình yêu chân thật và nếu chàng hoàng tử yêu và cưới nàng, thì một phần linh hồn của chàng sẽ chảy sang người nàng. Nếu không, khi chàng hoàng tử cưới một người con gái khác, thì bình minh ngay ngày hôm sau, trái tim nàng tiên cá nhỏ sẽ tan vỡ, nàng sẽ chết và tan biến thành bọt biển.

Cô gái từ ngôi đền hóa ra chính là công chúa của nước láng giềng. Khi biết rằng người con gái ấy "môn đăng hộ đối", hoàng tử đã ngay lập tức yêu và đám cưới của hai người được tổ chức ngay sau đó.

Trái tim của nàng tiên cá nhỏ tan vỡ. Nàng chấp nhận đối mặt cái chết, buồn tủi nghĩ về những thứ nàng đã từ bỏ, những nỗi đau nàng phải chịu đựng vì chàng.

Tuy nhiên trước khi bình minh đến, các chị của nàng tiên cá đến gặp nàng, mang cho nàng một con dao mà mụ phù thủy biển đã đưa cho họ - đổi bằng mái tóc dài tuyệt đẹp. Nàng tiên cá nhỏ cần phải đâm chết hoàng tử và để máu của chàng chảy xuống chân, và nàng sẽ trở lại là tiên cá như cũ.

Hoảng hồn bản gốc Nàng Tiên Cá quá bi kịch, bất công khiến Disney phải xuyên tạc: Ariel nhận kết thảm vì yêu, hoàng tử có mắt như mù! - Ảnh 4.

Dẫu vậy, nàng tiên cá không thể giết chàng hoàng tử. Khi bình minh đến, nàng gieo mình xuống biển và cơ thể nàng tan thành bọt.

Thậm chí khi chết đi, nàng tiên cá nhỏ cũng không được yên. Nàng đã trở thành một linh hồn (trong khi tiên cá bình thường sẽ không còn tồn tại sau khi chết). Để có được linh hồn của riêng mình, nàng tiên cá sẽ phải làm việc thiện trong suốt 300 năm.

Như vậy, có thể thấy rằng số phận của nàng tiên cá trong câu chuyện gốc rất đau đớn, khổ sở quá nhiều. Phải qua tay Disney "xuyên tạc" lại, câu chuyện của nàng mới mang lại những cảm xúc tươi sáng, ấm áp cho khán giả.

Hoảng hồn bản gốc Nàng Tiên Cá quá bi kịch, bất công khiến Disney phải xuyên tạc: Ariel nhận kết thảm vì yêu, hoàng tử có mắt như mù! - Ảnh 5.

Nguồn ảnh: Tổng hợp


Tin mới nhất

Hạt sạn bi hài nhất phim Hàn: Ekip để sót cảnh diễn viên bị đánh văng búa vào mặt, nên khóc hay cười đây?

Kenh14 9 giờ trước

Hạt sạn kinh điển một thời ở Six Flying Dragons bị khán giả đào lại.

Ai thèm cái danh "Tiểu Long Nữ đẹp nhất", Lưu Diệc Phi từng tung "cú nổ" nhan sắc với màn đu idol đỉnh cao này đây!

Kenh14 10 giờ trước

Sắc đẹp của Lưu Diệc Phi còn khiến thần tượng nổi tiếng phải si mê ngược lại.

8 chi tiết ở Harry Potter tập 6 tưởng bình thường, té ra có ý nghĩa quá sâu sắc: Khổ nhất là số phận 1 người dám lên tiếng vì Harry!

Kenh14 11 giờ trước

Đố ai mà nhận ra được những tình tiết cực kỳ thông minh này ở Harry Potter Và Hoàng Tử Lai!

Ai mà ngờ Sex Education lại sở hữu mấy bí mật hậu trường "kỳ cục" thế này: Ngưỡng mộ nhất là cách chuẩn bị cho loạt cảnh nóng cháy mắt!

Kenh14 12 giờ trước

Đằng sau bộ phim 18+ Sex Education chính là những bí mật hậu trường kỳ lạ, ngộ nghĩnh chẳng ai ngờ tới!

Netizen quá mệt với nam chính đơ nhất phim Việt hiện nay: Phá hỏng cả một tác phẩm, chả hiểu sao được nhận vai

Kenh14 13 giờ trước

Rất nhiều bình luận tiêu cực xoay quanh diễn xuất của nam chính này.

3 nàng mê trai rớt liêm sỉ ở phim Hàn: Từ bỏ cả hình tượng idol như Our Beloved Summer vẫn chưa bằng trùm cuối

Kenh14 14 giờ trước

Phim Hàn có 3 mỹ nhân chủ động tán tỉnh crush vô cùng táo bạo, công khai dưới đây.

"Nữ phụ Snowdrop" Yoo In Na bị ném đá tơi tả vì cảnh tát Jisoo (BLACKPINK), đóng phim thôi mà mọi người ơi!

Kenh14 15 giờ trước

Một bộ phận fan quá khích của Jisoo (BLACKPINK) đang "khủng bố" Yoo In Na.

Hình ảnh áo dài Việt từng lố lăng, phản cảm thế này trên màn ảnh: Nữ chính bị lao vào xé áo, lộ cảnh tượng 18+ khó nhìn

Kenh14 16 giờ trước

Màn ảnh Việt từng có cảnh phim khiến hình tượng áo dài trở nên phản cảm, gây tranh cãi.