Jupiter's Legacy: Sẽ thế nào nếu siêu anh hùng là những kẻ nghiện hút, ăn chơi trác táng?

Kenh14 11-05-2021

Loạt phim mới của Netflix đã xoáy sâu vào những khó khăn mà thế hệ con cháu của các siêu anh hùng phải đối mặt với cái bóng quá lớn của người đi trước.

Phim ảnh đã khai thác hầu như mọi góc cạnh của thế giới siêu anh hùng, từ những người chính trực như Superman, Captain America, những tỷ phú công nghệ khó ưa như Batman, Iron Man cho tới những kẻ đạo đức giả như Homelander. Song, chúng ta hiếm khi thấy thế hệ con cháu của những biểu tượng ấy sẽ trưởng thành ra sao với cái bóng quá lớn của phụ huynh. Câu trả lời có trong Jupiter's Legacy (Tựa Việt: Di Sản Mộc Tinh) của Netflix.

Jupiters Legacy: Sẽ thế nào nếu siêu anh hùng là những kẻ nghiện hút, ăn chơi trác táng? - Ảnh 1.

Jupiter's Legacy kể về nhóm siêu anh hùng Union of Justice - những người có được sức mạnh từ những năm 1930. Tới thời hiện đại, họ đã trở nên già cỗi và rệu rã sau sự phản bội của Skyfox (Matt Lanter). Gia đình Sampson gồm The Utopian (Josh Duhamel), Brainwave (Ben Daniels) và Lady Liberty (Leslie Bibb) là những người còn sót lại từ thế hệ đầu tiên.

Song, thế hệ con cháu của họ lại không được như kì vọng. Cậu con trai The Paragon (Andrew Horton) thì quá non nớt và cảm tính. Cô con gái Chloe Sampson (Elena Kampouris) thì theo nghề người mẫu và quay cuồng trong các bữa tiệc cùng chất kích thích. Khi siêu ác nhân Blackstar (Tyler Mane) trốn thoát và sát hại các siêu anh hùng, sự rạn nứt giữa họ cũng ngày một nặng nề hơn.

Trailer chính thức của Jupiter's Legacy

Mâu thuẫn nặng nề giữa hai thế hệ

Những mâu thuẫn của Jupiter's Legacy chủ yếu đến từ siêu anh hùng mạnh mẽ nhất là Sheldon Sampson/The Utopian. Là người dành nhiều thời gian cho việc giải cứu thế giới hơn là gia đình, ông dần mất đi tình cảm của các con. Tuổi thơ của chúng là chuỗi ngày thiếu vắng cả cha lẫn mẹ khi họ bận hành hiệp trượng nghĩa.

Jupiters Legacy: Sẽ thế nào nếu siêu anh hùng là những kẻ nghiện hút, ăn chơi trác táng? - Ảnh 3.

Jupiter's Legacy xoay quanh một thế hệ anh hùng già cỗi trước thời cuộc

The Utopian chiến đấu với tội phạm nhiều đến mức bộ trang phục và áo choàng trở thành danh tính thật của ông thay vì Sheldon Sampson. Ông dạy dỗ các con bằng logic và sự cứng nhắc của một biểu tượng xã hội thay vì tình cảm. Sheldon chỉ biết đến bạn bè của các con thông qua biệt danh siêu anh hùng của họ. Ông cũng chẳng rõ chúng nghĩ gì hay yêu thích gì.

Điều này khiến Chloe trở nên nổi loạn và muốn thoát ra khỏi sự ngột ngạt của thế giới siêu anh hùng. Cậu con trai Brandon Sampson/The Paragon tuy được chọn làm The Utopian kế nhiệm nhưng cũng dần không thể chịu đựng được sự nghiêm khắc của cha. Không những thế, sự xung đột giữa hai thế hệ còn đến từ những quy tắc "cổ lỗ sĩ" của Sheldon.

Jupiters Legacy: Sẽ thế nào nếu siêu anh hùng là những kẻ nghiện hút, ăn chơi trác táng? - Ảnh 4.

Thế hệ trẻ của Union of Justice lại không đạt được kì vọng của cha mẹ

Ở những năm 1930, Union of Justice luôn tuân theo quy tắc không giết người. Họ chỉ đánh bại và bắt giữ tội phạm. Nhưng theo thời gian, những kẻ ác không còn như trước nữa. Chúng thẳng tay đánh trả và bắt đầu sát hại luôn các siêu anh hùng. Thế nhưng, The Utopian vẫn nghiêm khắc trong việc tuân thủ theo quy tắc cũ ấy.

Trước sự mất mát của các đồng đội ngày một tăng cao, thế hệ trẻ của các siêu anh hùng dần không còn muốn tuân thủ việc không giết người nữa. Thế nhưng, những mâu thuẫn này chỉ là bề nổi cho một âm mưu lớn hơn để biến cả thế giới nằm dưới sự thống trị của một thế lực bí ẩn.

Jupiters Legacy: Sẽ thế nào nếu siêu anh hùng là những kẻ nghiện hút, ăn chơi trác táng? - Ảnh 5.

Những quy tắc đạo đức không còn phù hợp ở thời điểm hiện tại

Nội dung nhiều nút thắt

Jupiter's Legacy có hai mốc thời gian song song ở hiện tại và quá khứ của Sheldon Sampson. 90 năm trước, anh là con trai của một ông chủ ngành thép giàu có. Đứng trước cơn khủng hoảng kinh tế kinh hoàng của nước Mỹ năm 1931, anh trai Walter Sampson/Brainwave tỏ ra lý trí và mạnh mẽ. Trong khi đó, Sheldon thì sống tình cảm và yếu đuối hơn.

Jupiters Legacy: Sẽ thế nào nếu siêu anh hùng là những kẻ nghiện hút, ăn chơi trác táng? - Ảnh 6.

Bí ẩn lớn nhất của phim đến từ Skyfox

Sau khi cha tự sát vì khủng hoảng, hai anh em đành phải lèo lái con thuyền gia tộc Sampson ra khỏi nghịch cảnh. Cũng vào lúc này, hôn thê của Sheldon lại là một cô gái khác chứ không phải người vợ Grace Kennedy-Sampson/Lady Liberty như hiện tại. George Hutchence/Skyfox cũng là một người bạn rất thân của Sheldon.

Ở thời hiện đại, Skyfox bị coi là kẻ phản bội và mất tích một cách bí ẩn. Cậu con trai Hutch (Ian Quinlan) của gã lại sở hữu món vũ khí của một siêu anh hùng khác thuộc thế hệ đầu tiên là Richard Conrad/Blue Bolt (David Julian Hirsh). Bộ phim chứa hàng loạt những bí ẩn liên quan đến cả hai dòng thời gian.

Jupiters Legacy: Sẽ thế nào nếu siêu anh hùng là những kẻ nghiện hút, ăn chơi trác táng? - Ảnh 7.

Vai trò của Hutch vẫn còn là ẩn số

Vô số câu hỏi được đặt ra xuyên suốt thời lượng phim như vì sao Skyfox lại phản bội, gã hiện đang ở đâu và đóng vai trò gì trong cuộc khủng hoảng hiện tại, vì sao Sheldon Sampson lại thay đổi nhiều như vậy sau 90 năm, Hutch sẽ đóng vai trò gì trong tương lai của bộ phim, vì sao Union lại có siêu năng lực? Theo thời gian, nhiều bí mật được giải đáp nhưng phần còn lại vẫn là ẩn số.

Nội dung dài dòng, hành động không ấn tượng

Nếu khán giả mong đợi một bộ phim bạo lực như The Boys thì hẳn sẽ thất vọng. Jupiter's Legacy nhấn mạnh vào phần cảm xúc và tâm lý nhân vật thay vì khâu hành động. Vì thế mà những cảnh chiến đấu của phim ít được chăm chút và đầu tư bài bản. Nhiều cảnh phô diễn siêu năng lực khá giả tạo và rập khuôn.

Jupiters Legacy: Sẽ thế nào nếu siêu anh hùng là những kẻ nghiện hút, ăn chơi trác táng? - Ảnh 8.

Jupiter's Legacy quá lan man vào tâm lý của siêu anh hùng

Không những thế, phim cũng quá lan man vào việc xây dựng mâu thuẫn giữa các thành viên gia đình Sampson. Nhiều chi tiết bị kéo dài một cách không cần thiết. Với thời lượng lên đến 8 tập, Jupiter's Legacy không mang tới quá nhiều nội dung hay những tiến triển cụ thể trong phần cốt truyện.

Ngoài ra, phần diễn xuất của tác phẩm cũng không thật sự tốt khi đa số đều là những diễn viên trẻ, ít tên tuổi. Làm tốt nhất trong phim có lẽ là Josh Duhamel khi thể hiện được những chuyển biến tâm lý phức tạp của Sheldon Sampson. Trong khi đó, những nhân vật quan trọng khác như Chloe hay Brandom chưa thật sự ấn tượng.

Jupiters Legacy: Sẽ thế nào nếu siêu anh hùng là những kẻ nghiện hút, ăn chơi trác táng? - Ảnh 9.

Những cảnh đánh nhau của phim không thật sự tốt

Nhìn chung, Jupiter's Legacy là một bộ phim siêu anh hùng có tiềm năng với góc nhìn mới lạ. Song, Netflix cần phải mang đến một kịch bản ngắn gọn và tập trung thẳng vào vấn đề chính hơn nếu muốn tạo ra sự bùng nổ ở các mùa sau.

Jupiters Legacy: Sẽ thế nào nếu siêu anh hùng là những kẻ nghiện hút, ăn chơi trác táng? - Ảnh 10.

Nguồn ảnh: Tổng hợp


Tin mới nhất

5 phim Hàn chẳng cần loveline vẫn hạ gục khán giả: Từ nam sinh "chăn dắt gái gọi" đến nhà trọ toàn ác ma

Kenh14 3 giờ trước

Không cần câu view bằng chuyện tình cảm nam nữ, loạt phim Hàn dưới đây vẫn hút khán giả.

Vừa ra mắt, "bom sex" Elite 4 đã bị netizen chê nhạt nhòa, lạm dụng cảnh nóng dày đặc để che lấp thiếu sót

Kenh14 4 giờ trước

Vẻ đẹp và ngoại hình nóng bỏng của dàn sao cũng khó có thể cứu được nội dung của Elite 4.

Penthouse lên trình phim viễn tưởng, có phải biên kịch đang trêu đùa em đấy không?

Kenh14 4 giờ trước

Như có một phép màu diệu kì nào đó, ngay cả biên kịch Penthouse cũng tự biết phim mình vô lý nhưng khán giả lại vô tư chấp nhận sự vô lý đấy. Kỳ ha!

Tra nam "nhảy việc" nhờ đánh đập bạn gái: Đóng phim quá flop, đời đưa đẩy vào gay bar làm việc rồi "lên luôn"!

Kenh14 5 giờ trước

Câu chuyện lăn qua lộn lại của tra nam tự dưng có cái kết "đẹp" đến nỗi không ai ngờ tới.

Phim 19+ của Song Kang - Han So Hee mới lên sóng đã có cảnh giường chiếu, netizen la ó "bỏng mắt tôi rồi!"

Kenh14 6 giờ trước

Nevertheless của Song Kang - Han So Hee không hổ danh là phim 19+.

Địch Lệ Nhiệt Ba hôn cổ Nhậm Gia Luân, nhìn biểu cảm nam chính thỏa mãn ghê!

Kenh14 6 giờ trước

Ngự Giao Ký hé lộ hình ảnh tình tứ của cặp đôi Địch Lệ Nhiệt Ba và Nhậm Gia Luân.

5 mỹ nhân Hollywood đổi đời nhờ cảnh nóng: Người trở thành biểu tượng gợi cảm, người chạm tay đến tượng vàng Oscar

Kenh14 13 giờ trước

Có một sự thật ở Hollywood là nếu bạn sẵn sàng "cởi" nhiều bao nhiêu thì bạn càng dễ nổi tiếng bấy nhiêu.

"Mợ út" Lee Bo Young mất trí nhớ, trùm phản diện Ji Yong chính thức "lên bàn thờ" ở Mine tập 13

Kenh14 15 giờ trước

Mine tập 13 đẩy cả gia tộc Hyowon vào cuộc chiến lớn nhất, khi tất cả mọi người đều muốn lấy mạng Ji Yong.