Khán giả ức chế vai Trí phim 'Hướng dương ngược nắng'

VnExpress 1 tuần trước

Nhân vật Trí trở mặt với chị gái - người luôn lo lắng cho cậu trong phim "Hướng dương ngược nắng".

* Bài viết tiết lộ nội dung phim

Sau khi biết mình không phải con cháu họ Cao, là em sinh đôi cùng mẹ khác cha với Minh, Trí bất chấp, làm mọi hành động để được ở lại gia đình giàu có. Tuy nhiên, thân thế anh bị lộ, buộc phải rời đi. Trí ích kỷ, muốn Minh cũng phải bỏ mọi quyền lợi giống mình, cùng sống cuộc sống nghèo khó trước kia. Khi chị gái ở lại gồng gánh Cao Dược qua cơn khủng hoảng, Trí trở mặt, đòi cắt đứt mọi quan hệ với Minh. Nhân vật có nhiều câu nói tổn thương đến chị gái - người luôn chăm lo cho cậu từ bé.

Trí không cho mẹ dây dưa với chị gái trong phim. Video: TVAD.

Trong nhóm bàn luận về phim, nhiều khán giả ngán ngẩm cách biên kịch xây dựng nhân vật Trí. Từ đầu phim, Trí và mẹ đều vô dụng, không làm được việc gì ra hồn, sống bám vào Minh. Khi biết mình không phải là cậu ấm, vỡ mộng về cuộc sống giàu sang, Trí dằn dỗi, đổ lỗi cho Minh. Khán giả Lê Thuỳ Linh bình luận: "Nếu là Trí, mình sẽ đội ơn Minh vì bao năm đi làm vất vả để nuôi thằng em ăn hại, bốc đồng, ngu dốt. Và nếu là bà Diễm Loan, mình sẽ xin lỗi con gái vì sự lăng loàn của mẹ mà đẩy con vào tấn bi kịch như hiện tại". Diễm Loan là mẹ Minh, Trí - người tình của ông chủ quá cố tập đoàn Cao Dược. Bà ta cho hai con nhận ông chủ tập đoàn làm bố nhưng thực chất, chỉ có Minh là con ông Đạt, do sinh đôi khác trứng.

Đình Tú đóng vai Trí trong phim. Ảnh: VFC.

Đình Tú đóng vai Trí trong phim. Ảnh: VFC.

Sau nhiều tình tiết luẩn quẩn, phim có bước ngoặt ở tập 51 (phát sóng tối 7/4), khi Châu trở về, đối diện với biến cố. Trong lúc Cao Dược sắp bị tập đoàn đối thủ thu mua, lá phiếu trong hội đồng quản trị của Châu giúp tập đoàn của gia đình lật ngược thế cờ. Các mối quan hệ tình cảm càng trở nên phức tạp khi Châu công khai ôm Phúc để khiêu khích người yêu cũ - Kiên và em gái cùng cha khác mẹ - Minh. Trước đó, Châu nhảy cầu tự tử do liên tiếp gặp biến cố. Cô bị cưỡng bức, tung video nhạy cảm và hiểu lầm Minh, Kiên lén lút yêu nhau. Trong lúc Châu mất tích, mẹ cô - bà Bạch Cúc - cũng thu thập chứng cứ để kiện kẻ cưỡng hiếp con gái vào tù. Phim vẫn còn nhiều bí ẩn như nguyên nhân Hoàng nhất quyết trả thù Cao Dược, mối quan hệ giữa Minh - Phúc - Hoàng...

Điểm cộng của Hướng dương ngược nắng là diễn xuất ổn định của dàn diễn viên, gồm nhiều tên tuổi như nghệ sĩ Thu Hà (vai Bạch Cúc), Vân Dung (vai Diễm Loan), Hồng Đăng (vai Kiên), Hồng Diễm (vai Châu), Lương Thu Trang (vai Minh), Việt Anh (vai Hoàng), Doãn Quốc Đam (vai Phúc).

Tuy nhiên, phim xây dựng các mối quan hệ phức tạp, nhiều tình tiết lan man, khiến một số người xem nhận xét "rối như mớ bòng bong". Phim bị nhiều khán giả phản đối vì để Châu gặp nhiều bi kịch, lý tưởng hóa hình tượng nữ chính Minh. Vai Diễm Loan (Vân Dung đóng) - mẹ Minh - cũng khiến khán giả ngán ngẩm vì lối sống lang chạ, ích kỷ.

Kịch bản do Thu Thủy, Minh Ngọc và Quỳnh Thy viết. Thu Thủy là tác giả nhiều phim đình đám như Về nhà đi con, Ngày ấy mình đã yêu, Zippo, mù tạt và em... Minh Ngọc tham gia viết phim Hoa hồng trên ngực trái.

Hà Thu


Tin mới nhất

8 lần Dương Mịch hóa mỹ nhân cổ trang đẹp bá cháy: Số 5 quá kinh điển, so kè với cả Lưu Diệc Phi - Lâm Tâm Như

Kenh14 2 giờ trước

Dương Mịch từng không ít lần gây thương nhớ với tạo hình cổ trang trong suốt gần 30 năm đóng phim.

Dàn sao Việt đớ người trước thử thách kể tên 5 phần phim Lật Mặt của Lý Hải, chỉ duy nhất một người đúng 100% nha!

Kenh14 3 giờ trước

Kể đúng tên của 5 phần phim Lật Mặt là một thử thách vô cùng khó nhằn đấy!

Cười ná thở với 3 khoảnh khắc làm lố của Nhã Phương trong Cây Táo Nở Hoa

Kenh14 4 giờ trước

Báu (Nhã Phương) trở thành cây hài chính trong Cây Táo Nở Hoa.

Netizen đào lại loạt cảnh không thoại của Châu Tấn ở Như Ý Truyện, không quên cà khịa các tiểu hoa diễn dở

Kenh14 5 giờ trước

Dù không có lời thoại, Châu Tấn vẫn dễ dàng lấy đi nước mắt của người xem qua loạt phân cảnh này.

Nhìn lại dàn sao Game Of Thrones nhân dịp phim tròn 10 tuổi: Người hạnh phúc sinh con với Joe Jonas, người vội bỏ nghiệp diễn dù chạm đỉnh hào quang

Kenh14 12 giờ trước

Tròn 10 năm kể từ khi Game Of Thrones ra mắt, dàn diễn viên chính giờ đây đã có nhiều thay đổi trong cuộc sống.

Viên Băng Nghiên bị trang tin công khai so sánh với Triệu Lệ Dĩnh, đến diễn viên đóng thế còn được mang ra khen

Kenh14 14 giờ trước

Thái độ của trang tin này đối với Viên Băng Nghiên càng ngày càng rõ ràng.

Mỹ nhân Hoa ngữ đọ sắc với tóc râu dế: Địch Lệ Nhiệt Ba già xấu, Triệu Lệ Dĩnh trẻ đẹp nhưng vẫn không bằng "trùm cuối"

Kenh14 15 giờ trước

Triệu Lệ Dĩnh, Địch Lệ Nhiệt Ba, Cúc Tịnh Y từng xuất hiện với tạo hình tóc râu dế trong các bộ phim cổ trang nhưng không phải ai cũng được khen ngợi.

Dương Mịch cúi đầu xin lỗi vì đến phim trường trễ, Nhã Phương bất ngờ bị netizen Việt réo tên

Kenh14 16 giờ trước

Dương Mịch vừa được cư dân mạng khen ngợi vì hành động lịch sự sau khi đến trễ buổi quay.