Phim của Trường Giang có thể lỡ dịp Tết

VNExpress 14-01-2020

Đạo diễn Quang Huy nói "30 chưa phải Tết", phim Trường Giang đóng chính, có thể không kịp ra mắt vào 25/1 (mùng 1 Tết) do chưa vượt kiểm duyệt.

Ở sự kiện ngày 14/1 tại TP HCM có đạo diễn Quang Huy, diễn viên Trường Giang, Mạc Văn Khoa, truyền thông quan tâm đến việc tác phẩm của họ gặp nguy cơ không ra mắt kịp mùa Tết. Đạo diễn Quang Huy cho biết phim hiện chưa được Cục Điện ảnh cấp phép.

Bản đầu tiên do hãng phim gửi lên Cục tuần trước bị yêu cầu phải chỉnh sửa. Anh cùng ê-kíp dựng một bản mới để trình lên nhưng chưa có kết quả. "Chúng tôi đang đứng trước áp lực lớn về thời gian. Nếu bản này vẫn không được thông qua, tác phẩm có thể không có giấy phép phát hành trước khi các cơ quan nghỉ Tết", đạo diễn nói.

Trailer phim.

Thông tin phim gặp khó về kiểm duyệt rộ lên trong mạng xã hội vài ngày qua. Tác phẩm xoay quanh chàng trai (Trường Giang đóng) muốn về quê giành đất với bố. Do gặp hiện tượng lạ, anh mắc kẹt trong vòng lặp thời gian, mãi sống ở ngày 30 Tết. Còn cây hài Mạc Văn Khoa hóa một người thích tu hành, hay khuyên giải nhân vật chính.

Do cam kết bảo mật, Quang Huy không tiết lộ các tình tiết hay hình ảnh bị yêu cầu chỉnh sửa. "Chúng tôi xử lý dễ dàng một số yếu tố kiểm duyệt mang tính định lượng, nhưng hơi khó khăn ở một số điểm thiên về định tính. Tôi sẽ chấp hành đúng pháp luật, lắng nghe mọi ý kiến của hội đồng duyệt, đồng thời cố tìm giải pháp dung hòa để giữ được sáng tạo nghệ thuật", anh cho biết.

Đạo diễn cho biết trong trường hợp xấu nhất - phim không kịp chiếu Tết, anh cùng ê-kíp sẽ gặp khó khăn lớn: "Với đặc thù của câu chuyện, phim hầu như chỉ thích hợp ra mùa Tết. Viễn cảnh phải 'đắp chiếu' phim đến sang năm thật đáng lo. Dù có ra kịp, tôi cũng đang gặp rất nhiều bất lợi trong công tác quảng bá phim".

Ban đầu, ê-kíp dự định tổ chức lễ công chiếu tác phẩm vào ngày 14/1 ở TP HCM. Tuy nhiên, do phim còn phải chỉnh sửa, sự kiện được chuyển thành buổi tiệc kiêm gặp gỡ báo chí. Trước đó, phim được đánh giá là đối thủ mạnh trên đường đua phim Tết với sự góp mặt của Trường Giang, Mạc Văn Khoa, kinh phí lên đến một triệu USD (khoảng 22 tỷ đồng).

Từ trái sang: Trường Giang, đạo diễn Quang Huy, diễn viên Mạc Văn Khoa trong buổi giới thiệu phim. Ảnh: CGV.

Từ trái sang: Trường Giang, đạo diễn Quang Huy, diễn viên Mạc Văn Khoa trong buổi giới thiệu phim. Ảnh: CGV.

Theo luật Điện ảnh, việc thẩm định và cấp phép phổ biến phim thuộc Bộ Văn hóa, Thể thao, Du lịch, do Hội đồng Trung ương thẩm định và phân loại phim truyện phụ trách. Tất cả phim điện ảnh ra rạp mỗi năm (khoảng 200 phim ngoại, 40 phim nội) đều phải qua hội đồng này.

30 chưa phải Tết, tiếp nối Thất sơn tâm linh, Ròm, là những phim gặp khó gần đây ở khâu kiểm duyệt. Phim kinh dị Thất sơn tâm linh (tên cũ là Thiên linh cái) phải chỉnh sửa nhiều lần, dời lịch chiếu khoảng nửa năm. Còn Ròm bị phạt 40 triệu đồng do tranh tài ở LHP Busan (Hàn Quốc) mà chưa được cấp phép phát hành. Sau đó, ê-kíp nộp một bản mới nhưng hội đồng duyệt chưa hoàn tất thẩm định.

* Xem thêm: Các phim ra mắt tháng đầu năm 2020

Ân Nguyễn


Tin mới nhất

7 điều vương vấn hậu Điên Thì Có Sao: Từ hậu trường, lời thoại đến từng chi tiết nhỏ đều gây bấn lên bờ xuống ruộng

Kenh14 6 giờ trước

Hậu trường, lời thoại hay bài học về chữa lành tổn thương,... đều là những giá trị làm nên sức hút và dấu ấn không quên của Điên Thì Có Sao.

Trước ồn ào chia tay, chồng giảng viên Âu Hà My từng làm phim xúc động về tình cảm gia đình

Kenh14 7 giờ trước

Tình Yêu Đáng Giá Bao Nhiêu là bộ phim do Nguyễn Trọng Hưng, người từng có chuyện tình đẹp như cổ tích với Âu Hà My, làm đạo diễn.

Ngạc nhiên chưa, chồng giảng viên của Âu Hà My từng sắm vai thiếu gia chung tình ở Đi Qua Mùa Hạ

Kenh14 9 giờ trước

Sau khi nhìn lại vai thiếu gia Trung trong Đi Qua Mùa Hạ của "anh xã Âu Hà My", nhiều người mới nhận ra đời quả thật không giống như phim.

Park Bo Gum khóc sưng tuyến lệ vì bố cấm đi làm người mẫu ở teaser "Record of Youth"

Kenh14 9 giờ trước

Sợ con vất vả, bố Park Bo Gum trong "Record of Youth" không muốn con dấn thân vào ngành giải trí.

Ô Kê, Chị Đại - "Nữ hoàng" Uhm Jung-Hwa tái xuất màn ảnh

Moveek 9 giờ trước

Ô Kê, Chị Đại (Okay Madam) là bộ phim hài - hành động đang gây sốt phòng vé xứ Hàn tháng 8.

Behind You (Hầm Quỷ) - Cơn ác mộng từ những chiếc gương

Moveek 10 giờ trước

Behind You (Hầm Quỷ) mang những tấm gương trở lại màn ảnh.

Netizen Trung soi ra ý nghĩa tên các nhân vật 30 Chưa Phải Là Hết, nghe xong càng thấy hay ta ơi!

Kenh14 10 giờ trước

Thật không ngờ tên của các nhận vật trong phim 30 Chưa Phải Là Hết lại mang ý nghĩa đặc biệt như vậy, phản ánh đúng tính cách của từng người.

Diễn viên tố DC đe dọa sự nghiệp, Justice League lại tiếp diễn liên hoàn drama

Kenh14 11 giờ trước

Mới đây, Ray Fisher của Justice League tiếp tục đăng đàn tố cựu Giám đốc Sáng tạo DC Geoff Johns từng đe dọa sự nghiệp của mình.