Phim về chuyện tình Trịnh Công Sơn quay vào tháng 11

VNExpress 5 ngày trước

"Em và Trịnh", phim về chuyện tình Trịnh Công Sơn và cô gái Nhật, do Nhật Linh đạo diễn, bấm máy đầu tháng 11.

Hôm 16/10, đạo diễn Phan Gia Nhật Linh cùng êkíp làm lễ khai máy. Kinh phí phim dự kiến hơn 20 tỷ đồng, chủ yếu ở bối cảnh, do phim kéo dài từ thập niên 1960 đến 1990. Êkíp chưa công bố dàn diễn viên chính. Phim dự kiến ra mắt ngày 1/4/2021 - nhân dịp 20 năm giỗ Trịnh Công Sơn.

Poster phim Em và Trịnh. Ảnh: Galaxy.

Poster phim "Em và Trịnh". Ảnh: Galaxy.

Đạo diễn Nguyễn Quang Dũng làm tư vấn sản xuất cho phim. Anh là con trai cố nhà văn Nguyễn Quang Sáng - một trong những người bạn thân của Trịnh Công Sơn sinh thời. Gia đình Trịnh Công Sơn nói sẽ đóng góp ý kiến cho êkíp về kịch bản nhưng tôn trọng sáng tạo riêng của đạo diễn.

"Còn tuổi nào cho em" (Trịnh Công Sơn) - Khánh Ly hát trước năm 1975. Audio tư liệu.

Kịch bản xoay quanh cuộc đời và âm nhạc Trịnh Công Sơn, trải dài từ những năm ông 20 đến qua dấu mốc 40 tuổi, trong đó điểm nhấn là chuyện tình giữa cố nhạc sĩ và Michiko Yoshii - cô gái người Nhật ngưỡng mộ tài năng ông. Đơn vị hy vọng tác phẩm có thể theo mô hình hợp tác Nhà nước - tư nhân giống Tôi thấy hoa vàng trên cỏ xanh (2015).

Cuối thập niên 1980, khi là sinh viên đại học tại Paris (Pháp), Michiko Yoshii dành tình yêu lớn với văn hóa Việt - trong đó có nhạc Trịnh. Bà theo đuổi đề tài cao học về âm nhạc phản chiến của Trịnh Công Sơn. Michiko đến Việt Nam để gặp gỡ, sau đó yêu và dự định kết hôn với ông. Tuy nhiên, đám cưới không thành do khác biệt phong tục.

Địa điểm casting được ekip Em và Trịnh dựng lại từ nguyên bản căn phòng của Trịnh Công Sơn tại nhà riêng.

Địa điểm casting được ekip "Em và Trịnh" dựng lại từ nguyên bản căn phòng của Trịnh Công Sơn tại nhà riêng. Ảnh: Galaxy.

Đạo diễn Nhật Linh nói Trịnh Công Sơn có nhiều nàng thơ ở các giai đoạn trong đời, tạo cảm hứng cho ông, vì vậy anh muốn tập trung vào . "Bà Michiko có điểm đặc biệt là người nghiên cứu âm nhạc, đến Việt Nam vì yêu mến nhạc Trịnh. Câu chuyện của bà và cố nhạc sĩ cũng chưa được nhiều người biết tới", anh nói.

Bà Trịnh Vĩnh Trinh (em gái Trịnh Công Sơn) và chồng - Nguyễn Trung Trực - cho biết trước dự án phim Trịnh Công Sơn, gia đình nhận được nhiều người ngỏ ý mời hợp tác làm phim về cố nhạc sĩ. Tuy vậy, gia đình chọn làm việc cùng đạo diễn Nhật Linh và Nguyễn Quang Dũng do tin tưởng khả năng, sự am hiểu của họ về cố nhạc sĩ. Bà Trinh nói đạo diễn Quang Dũng từ lâu như người cháu thân thuộc trong gia đình. Anh từng viết ca khúc thiếu nhi Mẹ đi vắng cùng nhạc sĩ.

Nhạc sĩ Trịnh Công Sơn sinh năm 1939 tại Đăk Lăk, mất ngày 1/4/2001. 19 năm ông rời cõi tạm, những nhạc phẩm của ông luôn là một phần đặc trưng không thể không nhắc đến khi nói về âm nhạc Việt Nam. Ông để lại gia tài hơn 600 ca khúc, trong đó khoảng 236 bài hát được phổ biến. Nhạc Trịnh Công Sơn vừa thấm đẫm chất triết lý, nhân văn, vừa hồn hậu, nồng nàn, là tình yêu lớn dành cho con người, quê hương Việt Nam và ca ngợi hòa bình.

Mai Nhật


Tin mới nhất

[REVIEW] Rebecca (Netflix) - Đẹp một cách vô hồn và trống rỗng

Moveek 1 giờ trước

Rebecca tuy không dở đến mức xem được, nhưng thiếu điểm nhấn và để lại nhiều tiếc nuối.

'Quái vật săn đêm': Sinh vật ký sinh bí ẩn

VNExpress 2 giờ trước

Nữ diễn viên Oksana Akinshina hóa thân bác sĩ, tìm cách khai thác những bí ẩn về loài sinh vật ký sinh trong cơ thể đồng đội cô.

[TEASER] Raya và Rồng Thần Cuối Cùng giới thiệu nàng công chúa Đông Nam Á đầu tiên của Disney

Moveek 2 giờ trước

Raya và Rồng Thần Cuối Cùng - Bộ phim hoạt hình có nhân vật chính là người Đông Nam Á đầu tiên của Disney chính thức ra mắt trailer.

Jared Leto trở lại đóng Joker

VNExpress 3 giờ trước

Tài tử Jared Leto trở lại với vai Joker trong bom tấn "Justice League" phiên bản đặc biệt của đạo diễn Zack Snyder.

Ngạc nhiên chưa, drama ngoại tình tiểu tam Tiệc Trăng Máu lại có đoạn kết như phim "hack não" Inception?

Kenh14 4 giờ trước

Chi tiết liên quan đến Inception này được thực hiện bởi Kaity Nguyễn trong Tiệc Trăng Máu.

3 vật bất ly thân, nhắc tên là nhớ ngay vai diễn của Lee Dong Wook

Kenh14 5 giờ trước

Chỉ cần gọi tên hay xem ảnh của các món đạo cụ này, hội fan cứng phim Hàn nhất định sẽ biết ngay đó là vai diễn nào của “hồ ly” Lee Dong Wook.

Hết Tiêu Chiến đến Lý Thấm sắp "bay màu" khỏi Khánh Dư Niên 2, nghe tên "thánh lố" Ngu Thư Hân mà fan chạy xa nghìn thước!

Kenh14 6 giờ trước

Tin đồn Ngu Thư Hân sẽ thay thế Lý Thấm đóng vai nữ chính trong Khánh Dư Niên 2 được tung ra đã khiến khán giả đồng loạt xin bỏ phim.

Hot girl bảo mẫu hóa bà lão già khụ, tích cực hôn hít trai trẻ ở Chọc Tức Vợ Yêu tập 7

Kenh14 6 giờ trước

Chọc Tức Vợ Yêu tập 7 xoay quanh câu chuyện của nữ chính Nhã Đan (Minh Trang) với người yêu, đồng nghiệp và bạn thân.