Thành tích "đỉnh chóp" của ác nữ sừng sỏ nhất Như Ý Truyện: Ám sát hoàng đế rồi hại chết hoàng hậu, ai làm lại chị?

Kenh14 16-05-2021

Cùng nhìn lại "bảng thành tích" thảm sát hậu cung của Kim Ngọc Nghiên (Như Ý Truyện) nào!

Sau Chân Hoàn Truyện, hội "mọt phim" mê cung đấu tiếp tục đắm say với một siêu phẩm khác - phần ngoại truyện Như Ý Truyện lấy bối cảnh vào thời vua Càn Long (Hoắc Kiến Hoa). Ngay từ khi có những hình ảnh tạo hình đầu tiên, fan đã "đặt kèo" vào các nương nương mà mình yêu thích, mong họ sẽ sống lâu sống dai đến tận phút cuối. Trong số đó, nhiều khán giả đã "đổ cả gia tài" vào một cái tên vừa nhìn đã thấy "nguy hiểm" - Gia phi Kim Ngọc Nghiên (Tân Chỉ Lôi).

Thành tích đỉnh chóp của ác nữ sừng sỏ nhất Như Ý Truyện: Ám sát hoàng đế rồi hại chết hoàng hậu, ai làm lại chị? - Ảnh 1.

Và thật vậy! Nhân vật Kim Ngọc Nghiên của Như Ý Truyện càng đi sâu càng thu hút sự chú ý với những âm mưu thâm độc, cá tính khác biệt và "bộ CV" dài như sớ vô cùng ấn tượng. "Chiến thần Cao Ly" của Như Ý Truyện sở hữu danh sách "giết chóc" dài bậc nhất phim, ngang ngửa với Lệnh phi "Én phèn" Vệ Yến Uyển (Lý Thuần). Vậy trong suốt thời gian làm chủ cung của mình, Kim Ngọc Nghiên đã triệt hạ những ai?

1. Vì không ưa Hải Lan, Kim Ngọc Nghiên đã mách lẻo Cao Hy Nguyệt dựng chuyện Hải Lan trộm than, phạt quỳ gối ngồi dưới tuyết khiến cô chịu oan ức lớn.

Thành tích đỉnh chóp của ác nữ sừng sỏ nhất Như Ý Truyện: Ám sát hoàng đế rồi hại chết hoàng hậu, ai làm lại chị? - Ảnh 2.
Thành tích đỉnh chóp của ác nữ sừng sỏ nhất Như Ý Truyện: Ám sát hoàng đế rồi hại chết hoàng hậu, ai làm lại chị? - Ảnh 3.

2. Vì trong cung có nhiều phi tần mang thai, Kim Ngọc Nghiên đã nghĩ cách trừ khử họ. Cô đã sai người trét bột dâu tây lên tường cung của Nghi tần, dẫn rắn độc đến. Sự cố này khiến Nghi tần sợ hãi tột độ dẫn đến động thai. Đây cũng là một trong những cái bẫy nhằm vu cáo Nhàn phi sau này.

Thành tích đỉnh chóp của ác nữ sừng sỏ nhất Như Ý Truyện: Ám sát hoàng đế rồi hại chết hoàng hậu, ai làm lại chị? - Ảnh 4.
Thành tích đỉnh chóp của ác nữ sừng sỏ nhất Như Ý Truyện: Ám sát hoàng đế rồi hại chết hoàng hậu, ai làm lại chị? - Ảnh 5.

3. Kim Ngọc Nghiên đứng sau kế hạ độc chu sa (thuỷ ngân) vào tôm cá và lò sưởi, chuẩn bị kĩ lưỡng rồi để Tuệ Hiền Hoàng quý phi Cao Hy Nguyệt đích thân hại Mai tần sinh ra quái thai. Nghi tần sau này cũng vì vậy mà sảy thai, thậm chí trúng độc nặng quá mà chết.

Thành tích đỉnh chóp của ác nữ sừng sỏ nhất Như Ý Truyện: Ám sát hoàng đế rồi hại chết hoàng hậu, ai làm lại chị? - Ảnh 6.

4. Kim Ngọc Nghiên dưới cơn mưa đã thu nạp A Nhược - nô tì thân cận của Như Ý. A Nhược trở thành "con cờ" của Phú Sát Hoàng hậu và Cao Hy Nguyệt. Tất cả bọn họ cùng nhau tố Như Ý dùng độc chu sa hại Mai tần, Nghi tần, đẩy cô vào lãnh cung.

5. Dù vào lãnh cung nhưng Như Ý vẫn chưa được buông tha. Kim Ngọc Nghiên đã cùng Cao Hy Nguyệt nghĩ cách bỏ chất độc vào đồ ăn cho Như Ý trong lãnh cung, làm Như Ý và Nhị Tâm bị phong hàn.

Thành tích đỉnh chóp của ác nữ sừng sỏ nhất Như Ý Truyện: Ám sát hoàng đế rồi hại chết hoàng hậu, ai làm lại chị? - Ảnh 8.

6. Về phần Hải Lan, Kim Ngọc Nghiên đã bỏ thuốc vào đồ ăn của cô, làm cô lên cơn thèm ăn trong khi đang mang thai. Hải Lan ăn nhiều dẫn đến thai phình to, suýt mất mạng khi sinh Ngũ a ca Vĩnh Kỳ.

7. Sau khi Cao Hy Nguyệt qua đời, nô tì Trinh Thục của Kim Ngọc Nghiên dụ dỗ Mai tần cấu kết với nô tì Mạt Tâm của Cao Hy Nguyệt để truyền bệnh đậu mùa vào áo của nhũ mẫu Thất a ca Vĩnh Tông. Vì suốt ngày chăm sóc Vĩnh Tông nên nhũ mẫu lây bệnh cho cậu, khiến hoàng tử của Phú Sát Hoàng hậu bệnh nặng qua đời.

Thành tích đỉnh chóp của ác nữ sừng sỏ nhất Như Ý Truyện: Ám sát hoàng đế rồi hại chết hoàng hậu, ai làm lại chị? - Ảnh 10.

8. Cảm thấy thời cơ đã chín muồi, Kim Ngọc Nghiên thành công hại chết đối thủ lớn - Phú Sát Hoàng hậu. Cô là người xúi Mai tần trét sơn, rồi cố ý khiến cho Phú Sát Hoàng hậu hoảng loạn, khi đi qua cầu bị trượt sơn té xuống nước. Vì đang bệnh mà nhiễm lạnh nên Phú Sát Hoàng hậu qua đời.

Thành tích đỉnh chóp của ác nữ sừng sỏ nhất Như Ý Truyện: Ám sát hoàng đế rồi hại chết hoàng hậu, ai làm lại chị? - Ảnh 11.

9. Kim Ngọc Nghiên đã vô tình nhặt được cây trâm của Thuần Quý phi Tô Lục Quân, sau đó bèn sai người giết Tố Luyện - nô tì của Phú Sát Hoàng hậu. Để đổ lỗi cho Tô Lục Quân, cô đã dúi cây trâm vào tay Tố Luyện. Cũng vì vụ việc này mà hoàng thượng lạnh nhạt với Tô Lục Quân, cộng thêm sự "rớt đài" của Tam a ca nên sinh bệnh rồi qua đời.

Thành tích đỉnh chóp của ác nữ sừng sỏ nhất Như Ý Truyện: Ám sát hoàng đế rồi hại chết hoàng hậu, ai làm lại chị? - Ảnh 12.

10. Hậu cung chưa đủ, Kim Ngọc Nghiên còn can thiệp nhẹ chuyện tiền triều. Đại a ca Vĩnh Hoàng được cô kể chuyện Phú Sát Hoàng hậu khi xưa hại chết ngạch nương của mình là Triết Mẫn Hoàng quý phi. Vì lẽ đó, Vĩnh Hoàng không khóc trong lễ tang Phú Sát Hoàng hậu. Càn Long thấy thế nên tức giận, tát thẳng mặt Vĩnh Hoàng và truất quyền thừa kế ngôi Thái tử. Sau đó Vĩnh Hoàng cũng bệnh nặng qua đời.

Thành tích đỉnh chóp của ác nữ sừng sỏ nhất Như Ý Truyện: Ám sát hoàng đế rồi hại chết hoàng hậu, ai làm lại chị? - Ảnh 13.

11. Kim Ngọc Nghiên tố cáo với hoàng thượng chuyện Như Ý có gian tình với An Cát đại sư, rồi sai người "dụng hình" tra khảo Nhị Tâm đến mức tàn phế hai chân, để lại thương tật vĩnh viễn.

Thành tích đỉnh chóp của ác nữ sừng sỏ nhất Như Ý Truyện: Ám sát hoàng đế rồi hại chết hoàng hậu, ai làm lại chị? - Ảnh 14.

12. Kim Ngọc Nghiên hại người lẫn... động vật. Cô từng sai nô tì bỏ thuốc độc vào đồ ăn của Mai tần. Mai tần không ăn mà đưa cho vẹt ăn, khiến chú vẹt chết ngay tại chỗ. Nhờ vậy mà Như Ý và Hải Lan mới nhận ra tâm tư "méo mó" của Kim Ngọc Nghiên.

Thành tích đỉnh chóp của ác nữ sừng sỏ nhất Như Ý Truyện: Ám sát hoàng đế rồi hại chết hoàng hậu, ai làm lại chị? - Ảnh 15.

13. Trong chuyến đi săn, cô đã liên thủ với con trai là Tứ a ca Vĩnh Thành, dàn xếp ngựa hoang dụ Càn Long vào rừng sâu. Trong rừng đã gài cung tên trên cây để dàn cảnh ám sát Càn Long, mục đích là để Vĩnh Thành ra tay cứu mạng cha, lấy lòng quân tử để được truyền ngôi Thái tử. Tuy nhiên sau này kế sách thất bại.

Thành tích đỉnh chóp của ác nữ sừng sỏ nhất Như Ý Truyện: Ám sát hoàng đế rồi hại chết hoàng hậu, ai làm lại chị? - Ảnh 16.

14. Màn hãm hại cuối cùng thực chất chỉ là gián tiếp. Kim Ngọc Nghiên có nuôi chú cún cưng tên Phú Quý Nhi, nhưng sau này chú cún bị Vệ Yến Uyển bắt đi. Yến Uyển sau đó thả cún ra hù chết Ngũ công chúa của Như Ý, đồng thời khiến cho Dĩnh tần Ba Lâm Mi Nhược ngã sảy thai.

Kim Ngọc Nghiên cuối cùng bị cả cung phối hợp "bóc phốt", bị Càn Long phế làm thường dân rồi giam trong cung mãi mãi. Cô sau này cũng sinh bệnh qua đời, trước đó đã thú nhận mọi tội lỗi với Như Ý. Tuy mang dã tâm ghê gớm nhất trong hậu cung Càn Long, nhưng không thể phủ nhận Gia phi Kim Ngọc Nghiên là nhân vật được yêu thích bậc nhất trong Như Ý Truyện nhờ nhan sắc "sang chảnh, diễn xuất tuyệt vời và tuyến câu chuyện hấp dẫn.

Thành tích đỉnh chóp của ác nữ sừng sỏ nhất Như Ý Truyện: Ám sát hoàng đế rồi hại chết hoàng hậu, ai làm lại chị? - Ảnh 18.

Nguồn ảnh: Tổng hợp


Tin mới nhất

Hết Nhã Phương lại tới Trương Thế Vinh từ chối cứu anh trai chỉ vì giận lẫy ở Cây Táo Nở Hoa

Kenh14 6 giờ trước

Anh Ngọc còn chút hi vọng sống nào ở Cây Táo Nở Hoa nữa không?

Nhiệt Ba - Dương Dương thi đấu game vẫn "show ân ái", không để ý bồ cũ xuất hiện ghê rợn ở Em Là Niềm Kiêu Hãnh Của Anh

Kenh14 7 giờ trước

Tập 13 - 14 của Em Là Niềm Kiêu Hãnh Của Anh gây sốt với màn thi đấu game cực gay cấn của Kiều Tinh Tinh.

Top 10 phim Trung hot nhất tháng 7: Em Là Niềm Kiêu Hãnh Của Anh lập thành tích "all kill" với tốc độ kỷ lục, hạng 3 cũng gây sốc chả kém

Kenh14 8 giờ trước

Em Là Niềm Kiêu Hãnh Của Anh mất chưa đến 1 tuần để thống trị toàn tháng 7!

Dương Tử hóa ra đã "ăn cú lừa" để góp mặt ở Thanh Trâm Hành, còn lộ mức cát-xê thua xa Ngô Diệc Phàm năm xưa?

Kenh14 9 giờ trước

Những lùm xùm xoay quanh Dương Tử và Ngô Diệc Phàm ở Thanh Trâm Hành vẫn chưa đi tới hồi kết.

QUIZ: Thử thách trí nhớ, tìm về tuổi thơ dữ dội của dàn anh hùng Marvel để xem bạn có thể nào nhận ra?

Kenh14 10 giờ trước

Fan cứng Marvel liệu có nhận ra phiên bản tuổi thơ của những nhân vật sau đây?

The Rock "chạm đỉnh sự nghiệp" với phim mới nhờ số điểm chót vót, nhưng nhìn sang nhận xét của giới chuyên môn là sốc óc liền!

Kenh14 11 giờ trước

Bom tấn mới của The Rock đang nhận về cơn mưa lời khen từ khán giả, đạt thành tích xuất sắc nhất trong sự nghiệp của nam diễn viên.

[REVIEW] Jungle Cruise (2021) - Dựa hết vào dàn diễn viên!

Moveek 11 giờ trước

Jungle Cruise là một phim giải trí, không có gì đặc sắc, nhưng chắc chắn đã hoàn thành vai trò của nó.

Phương Oanh rút khỏi đề cử giải truyền hình

VnExpress 12 giờ trước

Phương Oanh rút khỏi đề cử hạng mục "Nữ diễn viên ấn tượng" của VTV Awards cho vai Nam phim "Hương vị tình thân".