Thành tích "đỉnh chóp" của ác nữ sừng sỏ nhất Như Ý Truyện: Ám sát hoàng đế rồi hại chết hoàng hậu, ai làm lại chị?

Kenh14 16-05-2021

Cùng nhìn lại "bảng thành tích" thảm sát hậu cung của Kim Ngọc Nghiên (Như Ý Truyện) nào!

Sau Chân Hoàn Truyện, hội "mọt phim" mê cung đấu tiếp tục đắm say với một siêu phẩm khác - phần ngoại truyện Như Ý Truyện lấy bối cảnh vào thời vua Càn Long (Hoắc Kiến Hoa). Ngay từ khi có những hình ảnh tạo hình đầu tiên, fan đã "đặt kèo" vào các nương nương mà mình yêu thích, mong họ sẽ sống lâu sống dai đến tận phút cuối. Trong số đó, nhiều khán giả đã "đổ cả gia tài" vào một cái tên vừa nhìn đã thấy "nguy hiểm" - Gia phi Kim Ngọc Nghiên (Tân Chỉ Lôi).

Thành tích đỉnh chóp của ác nữ sừng sỏ nhất Như Ý Truyện: Ám sát hoàng đế rồi hại chết hoàng hậu, ai làm lại chị? - Ảnh 1.

Và thật vậy! Nhân vật Kim Ngọc Nghiên của Như Ý Truyện càng đi sâu càng thu hút sự chú ý với những âm mưu thâm độc, cá tính khác biệt và "bộ CV" dài như sớ vô cùng ấn tượng. "Chiến thần Cao Ly" của Như Ý Truyện sở hữu danh sách "giết chóc" dài bậc nhất phim, ngang ngửa với Lệnh phi "Én phèn" Vệ Yến Uyển (Lý Thuần). Vậy trong suốt thời gian làm chủ cung của mình, Kim Ngọc Nghiên đã triệt hạ những ai?

1. Vì không ưa Hải Lan, Kim Ngọc Nghiên đã mách lẻo Cao Hy Nguyệt dựng chuyện Hải Lan trộm than, phạt quỳ gối ngồi dưới tuyết khiến cô chịu oan ức lớn.

Thành tích đỉnh chóp của ác nữ sừng sỏ nhất Như Ý Truyện: Ám sát hoàng đế rồi hại chết hoàng hậu, ai làm lại chị? - Ảnh 2.
Thành tích đỉnh chóp của ác nữ sừng sỏ nhất Như Ý Truyện: Ám sát hoàng đế rồi hại chết hoàng hậu, ai làm lại chị? - Ảnh 3.

2. Vì trong cung có nhiều phi tần mang thai, Kim Ngọc Nghiên đã nghĩ cách trừ khử họ. Cô đã sai người trét bột dâu tây lên tường cung của Nghi tần, dẫn rắn độc đến. Sự cố này khiến Nghi tần sợ hãi tột độ dẫn đến động thai. Đây cũng là một trong những cái bẫy nhằm vu cáo Nhàn phi sau này.

Thành tích đỉnh chóp của ác nữ sừng sỏ nhất Như Ý Truyện: Ám sát hoàng đế rồi hại chết hoàng hậu, ai làm lại chị? - Ảnh 4.
Thành tích đỉnh chóp của ác nữ sừng sỏ nhất Như Ý Truyện: Ám sát hoàng đế rồi hại chết hoàng hậu, ai làm lại chị? - Ảnh 5.

3. Kim Ngọc Nghiên đứng sau kế hạ độc chu sa (thuỷ ngân) vào tôm cá và lò sưởi, chuẩn bị kĩ lưỡng rồi để Tuệ Hiền Hoàng quý phi Cao Hy Nguyệt đích thân hại Mai tần sinh ra quái thai. Nghi tần sau này cũng vì vậy mà sảy thai, thậm chí trúng độc nặng quá mà chết.

Thành tích đỉnh chóp của ác nữ sừng sỏ nhất Như Ý Truyện: Ám sát hoàng đế rồi hại chết hoàng hậu, ai làm lại chị? - Ảnh 6.

4. Kim Ngọc Nghiên dưới cơn mưa đã thu nạp A Nhược - nô tì thân cận của Như Ý. A Nhược trở thành "con cờ" của Phú Sát Hoàng hậu và Cao Hy Nguyệt. Tất cả bọn họ cùng nhau tố Như Ý dùng độc chu sa hại Mai tần, Nghi tần, đẩy cô vào lãnh cung.

5. Dù vào lãnh cung nhưng Như Ý vẫn chưa được buông tha. Kim Ngọc Nghiên đã cùng Cao Hy Nguyệt nghĩ cách bỏ chất độc vào đồ ăn cho Như Ý trong lãnh cung, làm Như Ý và Nhị Tâm bị phong hàn.

Thành tích đỉnh chóp của ác nữ sừng sỏ nhất Như Ý Truyện: Ám sát hoàng đế rồi hại chết hoàng hậu, ai làm lại chị? - Ảnh 8.

6. Về phần Hải Lan, Kim Ngọc Nghiên đã bỏ thuốc vào đồ ăn của cô, làm cô lên cơn thèm ăn trong khi đang mang thai. Hải Lan ăn nhiều dẫn đến thai phình to, suýt mất mạng khi sinh Ngũ a ca Vĩnh Kỳ.

7. Sau khi Cao Hy Nguyệt qua đời, nô tì Trinh Thục của Kim Ngọc Nghiên dụ dỗ Mai tần cấu kết với nô tì Mạt Tâm của Cao Hy Nguyệt để truyền bệnh đậu mùa vào áo của nhũ mẫu Thất a ca Vĩnh Tông. Vì suốt ngày chăm sóc Vĩnh Tông nên nhũ mẫu lây bệnh cho cậu, khiến hoàng tử của Phú Sát Hoàng hậu bệnh nặng qua đời.

Thành tích đỉnh chóp của ác nữ sừng sỏ nhất Như Ý Truyện: Ám sát hoàng đế rồi hại chết hoàng hậu, ai làm lại chị? - Ảnh 10.

8. Cảm thấy thời cơ đã chín muồi, Kim Ngọc Nghiên thành công hại chết đối thủ lớn - Phú Sát Hoàng hậu. Cô là người xúi Mai tần trét sơn, rồi cố ý khiến cho Phú Sát Hoàng hậu hoảng loạn, khi đi qua cầu bị trượt sơn té xuống nước. Vì đang bệnh mà nhiễm lạnh nên Phú Sát Hoàng hậu qua đời.

Thành tích đỉnh chóp của ác nữ sừng sỏ nhất Như Ý Truyện: Ám sát hoàng đế rồi hại chết hoàng hậu, ai làm lại chị? - Ảnh 11.

9. Kim Ngọc Nghiên đã vô tình nhặt được cây trâm của Thuần Quý phi Tô Lục Quân, sau đó bèn sai người giết Tố Luyện - nô tì của Phú Sát Hoàng hậu. Để đổ lỗi cho Tô Lục Quân, cô đã dúi cây trâm vào tay Tố Luyện. Cũng vì vụ việc này mà hoàng thượng lạnh nhạt với Tô Lục Quân, cộng thêm sự "rớt đài" của Tam a ca nên sinh bệnh rồi qua đời.

Thành tích đỉnh chóp của ác nữ sừng sỏ nhất Như Ý Truyện: Ám sát hoàng đế rồi hại chết hoàng hậu, ai làm lại chị? - Ảnh 12.

10. Hậu cung chưa đủ, Kim Ngọc Nghiên còn can thiệp nhẹ chuyện tiền triều. Đại a ca Vĩnh Hoàng được cô kể chuyện Phú Sát Hoàng hậu khi xưa hại chết ngạch nương của mình là Triết Mẫn Hoàng quý phi. Vì lẽ đó, Vĩnh Hoàng không khóc trong lễ tang Phú Sát Hoàng hậu. Càn Long thấy thế nên tức giận, tát thẳng mặt Vĩnh Hoàng và truất quyền thừa kế ngôi Thái tử. Sau đó Vĩnh Hoàng cũng bệnh nặng qua đời.

Thành tích đỉnh chóp của ác nữ sừng sỏ nhất Như Ý Truyện: Ám sát hoàng đế rồi hại chết hoàng hậu, ai làm lại chị? - Ảnh 13.

11. Kim Ngọc Nghiên tố cáo với hoàng thượng chuyện Như Ý có gian tình với An Cát đại sư, rồi sai người "dụng hình" tra khảo Nhị Tâm đến mức tàn phế hai chân, để lại thương tật vĩnh viễn.

Thành tích đỉnh chóp của ác nữ sừng sỏ nhất Như Ý Truyện: Ám sát hoàng đế rồi hại chết hoàng hậu, ai làm lại chị? - Ảnh 14.

12. Kim Ngọc Nghiên hại người lẫn... động vật. Cô từng sai nô tì bỏ thuốc độc vào đồ ăn của Mai tần. Mai tần không ăn mà đưa cho vẹt ăn, khiến chú vẹt chết ngay tại chỗ. Nhờ vậy mà Như Ý và Hải Lan mới nhận ra tâm tư "méo mó" của Kim Ngọc Nghiên.

Thành tích đỉnh chóp của ác nữ sừng sỏ nhất Như Ý Truyện: Ám sát hoàng đế rồi hại chết hoàng hậu, ai làm lại chị? - Ảnh 15.

13. Trong chuyến đi săn, cô đã liên thủ với con trai là Tứ a ca Vĩnh Thành, dàn xếp ngựa hoang dụ Càn Long vào rừng sâu. Trong rừng đã gài cung tên trên cây để dàn cảnh ám sát Càn Long, mục đích là để Vĩnh Thành ra tay cứu mạng cha, lấy lòng quân tử để được truyền ngôi Thái tử. Tuy nhiên sau này kế sách thất bại.

Thành tích đỉnh chóp của ác nữ sừng sỏ nhất Như Ý Truyện: Ám sát hoàng đế rồi hại chết hoàng hậu, ai làm lại chị? - Ảnh 16.

14. Màn hãm hại cuối cùng thực chất chỉ là gián tiếp. Kim Ngọc Nghiên có nuôi chú cún cưng tên Phú Quý Nhi, nhưng sau này chú cún bị Vệ Yến Uyển bắt đi. Yến Uyển sau đó thả cún ra hù chết Ngũ công chúa của Như Ý, đồng thời khiến cho Dĩnh tần Ba Lâm Mi Nhược ngã sảy thai.

Kim Ngọc Nghiên cuối cùng bị cả cung phối hợp "bóc phốt", bị Càn Long phế làm thường dân rồi giam trong cung mãi mãi. Cô sau này cũng sinh bệnh qua đời, trước đó đã thú nhận mọi tội lỗi với Như Ý. Tuy mang dã tâm ghê gớm nhất trong hậu cung Càn Long, nhưng không thể phủ nhận Gia phi Kim Ngọc Nghiên là nhân vật được yêu thích bậc nhất trong Như Ý Truyện nhờ nhan sắc "sang chảnh, diễn xuất tuyệt vời và tuyến câu chuyện hấp dẫn.

Thành tích đỉnh chóp của ác nữ sừng sỏ nhất Như Ý Truyện: Ám sát hoàng đế rồi hại chết hoàng hậu, ai làm lại chị? - Ảnh 18.

Nguồn ảnh: Tổng hợp


Tin mới nhất

7 nhân vật phim Hàn fan muốn ở cùng nếu bị mắc kẹt trên hoang đảo: "Bạn gái Song Joong Ki" bất ngờ lọt top, hạng 1 khó ai tranh được với Son Ye Jin

Kenh14 4 giờ trước

Cư dân mạng xứ Hàn đã tổ chức cuộc bình chọn nhằm tìm ra 7 nhân vật hoàn hảo nhất để ở bên nếu bị mắc kẹt trên hoang đảo.

Kingdom 3 chưa thấy đâu, "mợ chảnh" Jeon Ji Hyun và Joo Ji Hoon đã chốt ngày oanh tạc ở phim mới

Kenh14 4 giờ trước

Jirisan là dự án hợp tác thứ 2 của Jeon Ji Hyun và Joo Ji Hoon, sau Kingdom.

Xuất hiện mỹ nhân Tru Tiên "đè bẹp" Triệu Lệ Dĩnh lẫn Dương Tử, cân cả 2 vai khiến ai nấy bấn loạn điên đảo

Kenh14 5 giờ trước

Nữ diễn viên này đã hóa thân cực đỉnh thành Lục Tuyết Kỳ lẫn Bích Dao của Tru Tiên.

Hospital Playlist 2 lập kỷ lục rating siêu khủng trong lịch sử đài cáp, vượt mặt cả loạt bom tấn Hàn

Kenh14 6 giờ trước

Vượt mặt Crash Landing On You, Vincenzo, Goblin... Hospital Playlist 2 trở thành phim có rating mở màn cao nhất lịch sử đài cáp.

Cặp đôi Mùa Đông chưa gì đã phát "cẩu lương" ở Hospital Playlist 2 tập 1, netizen xem mà "sướng phát điên rồi"

Kenh14 6 giờ trước

Khán giả không thể ngờ chuyện tình của Jung Won và Gyeo Wool ở Hospital Playlist 2 lại phát triển nhanh như vậy.

Thiên Cổ Quyết Trần "toang" rồi: Châu Đông Vũ diễn như "đấm vào mặt người xem", Hứa Khải dùng buộc tóc như cục sạc điện thoại!

Kenh14 7 giờ trước

Diễn xuất "đi vào lòng đất" của Tam kim Ảnh hậu Châu Đông Vũ trong Thiên Cổ Quyết Trần vấp phải nhiều ý kiến chê bai.

Dàn sao Yêu Nữ Thích Hàng Hiệu sau 15 năm: Anne Hathaway chồng con viên mãn toàn tập nhưng "bà hoàng" Meryl Streep mới đáng ngưỡng mộ!

Kenh14 8 giờ trước

15 năm sau cơn sốt “yêu nữ thích hàng hiệu”, dàn diễn viên The Devil Wears Prada đều đã thăng hoa rực rỡ tại Hollywood.

Park Seo Joon rục rịch nên đôi với "tiểu tam" Han So Hee, netizen điên đảo "chết chìm trong bể visual"

Kenh14 8 giờ trước

Han So Hee đang đàm phán cho vai nữ chính trong Gyeongseong Creature sánh đôi cùng Park Seo Joon.