[Tổng Hợp] 25 poster phim tuyệt vời nhất trong lịch sử điện ảnh

Moveek 25-08-2019

Chỉ có 25 tấm dưới đây mới được xem là xuất sắc và quan trọng nhất trong lịch sự điện ảnh, thể hiện đúng ý đồ của bộ phim.

Đã từ lâu lắm rồi, cách tốt nhất để lôi kéo mọi người đến để xem một bộ phim đó chính là một chiếc poster bắt mắt. Trước khi các đoạn trailer bắt đầu xuất hiện bùng nổ trên khắp các thiết bị công nghệ như điện thoại, máy tính bảng, máy tính cá nhân, khán giả chỉ có thể thấy chúng khi đang xem một tác phẩm khác trong rạp chiếu phim. Tuy vậy, các tấm poster luôn hiện diện xung quanh đó để thu hút sự chú ý của chúng ta.

Vì lý do này, các poster phim nhanh chóng trở thành một trong những công cụ marketing phim hiệu quả nhất, và một phần lớn thời gian và công sức đã được đổ ra để tạo nên một thứ có thể nắm bắt cốt lõi của bộ phim nhưng lại không hé lộ bất cứ điều gì.

Trong khi các poster phim vẫn là một vũ khí lớn trong bất cứ chiến dịch marketing phim nào, tầm quan trọng của chúng đã bắt đầu giảm dần trong vài thập kỷ qua. Điều này khiến cho những tấm poster được thực hiện trước khi mọi người có thể truy cập vào Internet ở cứ bất cứ thời điểm nào thường được thiết kế tốt hơn những tấm poster xuất hiện ở thời đại thông tin.

Mỗi bộ phim đều đi kèm với một chiếc poster và thậm chí nhiều phim còn có rất nhiều tấm poster với vô số những hình ảnh khác nhau, đồng nghĩa với việc có hàng trăm, hàng ngàn tấm poster ở ngoài kia, nhưng chỉ có 25 tấm dưới đây mới được xem là xuất sắc và quan trọng nhất trong lịch sự điện ảnh.

25. A Clockwork Orange (1971)

Tấm poster của A Clockwork Orange cho thấy hình ảnh của Alex đối nghịch hoàn toàn với một phông nền trắng to lớn và câu tagline mô tả tất cả những gì bạn cần biết về anh ta.

24. Attack Of The 50ft Woman (1958)

Allison Hayes đứng sừng sững phía trên con đường cao tốc trong tấm poster này và nó miêu tả chính xác nội dung của bộ phim chỉ trong một tấm hình.

23. Full Metal Jacket (1987)

Sự hai mặt của con người chính là cốt lõi của bộ phim này và tất cả điều đó được thể hiện chỉ qua một bức ảnh nhờ vào biểu tượng hòa bình được đặt kế bên dòng chữ "Sinh ra để giết (Born to kill)".

22. Blade Runner (1982)

Tấm poster tuyệt đẹp của Blade Runner với câu tagline giới thiệu nội dung chính, những tòa nhà mang phong cách vị lai và hai nhân vật thiết yếu của bộ phim.

21. Conan The Barbarian (1982)

Bức tranh tuyệt vời này của họa sĩ Renato Casaro thể hiện hoàn hảo dáng đứng đầy kiêu hãnh của chàng nhân vật chính cùng với một câu tagline không thể phù hợp hơn.

20. Goodfellas (1990)

Có rất nhiều thứ xảy ra trong Goodfellas, nhưng trọng tâm của bộ phim chính là ba nhân vật trên, câu tagline phía dưới họ và cái xác nằm ở đáy của tấm poster.

19. Metropolis (1927)

Metropolis, theo nhiều cách, chính là bộ phim khoa học viễn tưởng đúng nghĩa đầu tiên và vẻ đẹp của nó đã được tái hiện lại trong bức tranh xuất sắc này của nhà thiết kế đồ họa người Đức Heinz Schulz-Neudamm.

18. Trainspotting (1996)

Chủ đề của Trainspotting được tóm tắt lại trong đoạn trích dẫn ở phía trên cùng và đặc điểm tính cách của các nhân vật chính được thể hiện qua tư thế tạo dáng của họ.

17. National Lampoon's Vacation (1983)

Mặc dù là một bộ phim hài, họa sĩ nổi tiếng Boris Vallejo đã khiến cho tấm poster này trở nên độc nhất bằng việc kết hợp yếu tố hiện đại với phong cách vẽ tranh kỳ ảo của ông.

16. The Usual Suspects (1995)

Cho dù bạn chưa từng nghe đến The Usual Suspects thì câu tagline và bức hình đã tóm tắt lại nội dung của bộ phim cũng như không tiết lộ bất kì điều gì một cách hoàn hảo.

15. Ghostbusters (1984)

Tấm poster của Ghostbusters cho thấy ba nhân vật chuẩn bị đối đầu với một thứ gì đó đáng sợ, nhưng cái logo ở phía sau lại cho bạn biết rằng đây không phải là một bộ phim kinh dị.

14. Pulp Fiction (1994)

Tựa đề của Pulp Fiction ý chỉ một quyển sách cũ kĩ, rẻ tiền và đó chính xác là những gì được thể hiện qua tấm poster. Khẩu súng, khói thuốc và Uma Thurman đều phù hợp với chủ đề đó.

13. Airplane! (1980)

Nếu dấu chấm thang ở cuối câu tiêu đề không khiến bạn tin rằng đây là một bộ phim hài thì hãy nhìn ngay vào chiếc máy bay được thắt thành nút.

12. Back To The Future (1985)

Tấm poster của Back To The Future cho thấy Marty đang đứng xem thời gian bên cạnh đống lửa và một chiếc xe, thế nhưng phần lớn các chi tiết lại biến mất một cách lôi cuốn.

11. Gone With The Wind (1939)

Tấm poster ban đầu của Gone With the Wind không có gì quá thú vị nhưng tấm poster của lần tái chiếu vào năm 1968 lại là một trong những hình ảnh quảng bá tốt nhất của bộ phim này.

10. The Graduate (1967)

Có cách nào khác tốt hơn để lôi kéo khán giả đến với The Graduate ngoài việc thể hiện cảnh quay đã khiến bộ phim trở nên nổi tiếng cùng với câu tagline của nó?

9. Anatomy Of A Murder (1959)

Tấm poster của Anatomy Of A Murder, được vẽ màu bởi Saul Bass, có thể được thiết kế một cách đơn giản nhưng đó chính là lý do vì sao đây lại là một tấm poster hoàn hảo và hấp dẫn.

8. The Silence Of The Lambs (1991)

Bức ảnh này chứa đựng nhiều hơn những gì bạn nghĩ nhờ vào cái đầu lâu ở chính giữa. Hãy nhìn kĩ và bạn có thể thấy nó được tạo hình từ các cơ thể của con người.

7. Scarface (1983)

Sự tương phản màu sắc trong tấm poster của Scarface cho thấy quá trình chuyển biến của nhân vật này cùng với một sự giải thích vắn tắt về nội dung của bộ phim.

6. Alien (1979)

Bạn không hề biết quả trứng ở chính giữa là cái gì, thế nhưng tất cả mọi thứ về tấm poster này lại nhắc nhở bạn cần phải sợ hãi và dòng chữ phía dưới chính là một trong những câu tagline tuyệt vời nhất từng được viết.

5. Vertigo (1958)

Tựa đề của Vertigo được tái hiện lại một cách đẹp đẽ trong bức ảnh giản đơn này của Saul Bass. Bạn không biết bộ phim này là về cái gì, nhưng chuyện đó cũng chẳng quan trọng lắm.

4. E.T. The Extra-Terrestrial (1982)

Người ngoài hành tinh có thể rất đáng sợ, thế nhưng hình ảnh bàn tay của một đứa trẻ vươn tới một bàn tay kì diệu khác cho thấy tầm quan trọng của tấm poster này đối với thành công của bộ phim.

3. Star Wars (1977)

Bức tranh tuyệt vời của Drew Struzan dành cho bộ phim Star Wars đầu tiên chính là một trong những tấm poster được biết đến nhiều nhất.

2. Raiders Of The Lost Ark (1981)

Bức vẽ của Drew Struzan dành cho bộ phim Indiana Jones đầu tiên mô tả nhân vật chính và bản chất của bộ phim một cách hoàn hảo.

1. Jaws (1975)

Không có một tấm poster nào khác trong lịch sử điện ảnh có thể tóm tắt lại một bộ phim tốt như bức vẽ đáng sợ của Roger Kastel dành cho Jaws - một tác phẩm kinh điển của đạo điễn Steven Spielberg.

Nguồn: What Culture


Tin mới nhất

Trước ồn ào chia tay, chồng giảng viên Âu Hà My từng làm phim xúc động về tình cảm gia đình

Kenh14 6 giờ trước

Tình Yêu Đáng Giá Bao Nhiêu là bộ phim do Nguyễn Trọng Hưng, người từng có chuyện tình đẹp như cổ tích với Âu Hà My, làm đạo diễn.

Ngạc nhiên chưa, chồng giảng viên của Âu Hà My từng sắm vai thiếu gia chung tình ở Đi Qua Mùa Hạ

Kenh14 8 giờ trước

Sau khi nhìn lại vai thiếu gia Trung trong Đi Qua Mùa Hạ của "anh xã Âu Hà My", nhiều người mới nhận ra đời quả thật không giống như phim.

Park Bo Gum khóc sưng tuyến lệ vì bố cấm đi làm người mẫu ở teaser "Record of Youth"

Kenh14 8 giờ trước

Sợ con vất vả, bố Park Bo Gum trong "Record of Youth" không muốn con dấn thân vào ngành giải trí.

Ô Kê, Chị Đại - "Nữ hoàng" Uhm Jung-Hwa tái xuất màn ảnh

Moveek 8 giờ trước

Ô Kê, Chị Đại (Okay Madam) là bộ phim hài - hành động đang gây sốt phòng vé xứ Hàn tháng 8.

Behind You (Hầm Quỷ) - Cơn ác mộng từ những chiếc gương

Moveek 9 giờ trước

Behind You (Hầm Quỷ) mang những tấm gương trở lại màn ảnh.

Netizen Trung soi ra ý nghĩa tên các nhân vật 30 Chưa Phải Là Hết, nghe xong càng thấy hay ta ơi!

Kenh14 9 giờ trước

Thật không ngờ tên của các nhận vật trong phim 30 Chưa Phải Là Hết lại mang ý nghĩa đặc biệt như vậy, phản ánh đúng tính cách của từng người.

Diễn viên tố DC đe dọa sự nghiệp, Justice League lại tiếp diễn liên hoàn drama

Kenh14 10 giờ trước

Mới đây, Ray Fisher của Justice League tiếp tục đăng đàn tố cựu Giám đốc Sáng tạo DC Geoff Johns từng đe dọa sự nghiệp của mình.

Dàn sao drama em chồng thích chị dâu Khi Em Đẹp Nhất: Hết "anh trai Hyun Bin" đến "rich kid cướp bồ Hani", ai dám đọ đây?

Kenh14 12 giờ trước

Sở hữu dàn cast chẳng hề là sao hạng A nhưng chất lượng không phải dạng vừa, Khi Em Đẹp Nhất nhanh chóng thu hút sự chú ý bên cạnh kịch bản siêu kịch tính.