Cả ngày "ăn nằm" với Hữu Phỉ: Vương Nhất Bác hút mắt hơn cả Triệu Lệ Dĩnh, tình oan gia cực cuốn mà kỹ xảo hơi "xí" nha!

Kenh14 17-12-2020

Chỉ vừa mới lên sóng 1 ngày thôi nhưng Hữu Phỉ đã làm mưa làm gió khắp mọi mặt trận.

Sau một thời gian dài trông ngóng thì cuối cùng fan hâm mộ của Hữu Phỉ cũng được toại nguyện khi bộ phim đã chính thức lên sóng kể từ tối ngày 15/12 vừa qua trên đài Hồ Bắc. Quả không phụ công mong chờ của khán giả, Hữu Phỉ đã mang tới cho mọi người một trải nghiệm xem phim vô cùng đã mắt. Từ diễn viên, nội dung cho tới nhạc phim, tất cả đều xứng đáng đạt điểm tuyệt đối.

Cả ngày ăn nằm với Hữu Phỉ: Vương Nhất Bác hút mắt hơn cả Triệu Lệ Dĩnh, tình oan gia cực cuốn mà kỹ xảo hơi xí nha! - Ảnh 1.

Tại hạ mới xem qua 8 tập đầu tiên của Hữu Phỉ liền mạo muội xuất ý thành văn cho mọi người, vậy mà vẫn không kiềm nổi sự phấn khích của mình. Bộ phim vẫn có nhiều điểm trừ và không hề hoàn hảo, thế nhưng vẫn lôi cuốn tôi vì nhiều điểm sáng khác. Chẳng hạn như diễn xuất của Triệu Lệ DĩnhVương Nhất Bác vô cùng lôi cuốn và nhập tâm, tái hiện hình ảnh nàng Chu Phỉ và chàng Tạ Doãn vô cùng chỉn chu và tuyệt vời. Ngoài ra, tuyến câu chuyện cũng gây tò mò với nhiều tình tiết quá khứ úp mở, chưa cần biết khác gì nguyên tác nhưng chắn chắn, nó đã khiến fan chăm chú và khó có thể rời mắt từng phút một.

Cả ngày ăn nằm với Hữu Phỉ: Vương Nhất Bác hút mắt hơn cả Triệu Lệ Dĩnh, tình oan gia cực cuốn mà kỹ xảo hơi xí nha! - Ảnh 2.

Vương Nhất Bác thành công phá vỡ định kiến, "lấn lướt" cả đàn chị Triệu Lệ Dĩnh, nữ phụ đừng mong có cửa nha!

Ngay sau khi xem xong những tập đầu tiên của Hữu Phỉ, khán giả đã phải dành lời khen ngợi cho diễn xuất của Vương Nhất Bác. Sau thành công của Trần Tình Lệnh, nhiều người đã mặc nhiên đóng khung Vương Nhất Bác với hình tượng băng lãnh, lạnh lùng vậy nên trước sự trở lại của nam diễn viên với một Tạ Doãn mang tính cách hoàn toàn đối lập, người xem liền hoài nghi năng lực của anh. Thế nhưng Vương Nhất Bác đã đập tan những nghi ngờ đó của mọi người, đem tới một Tạ Doãn vô cùng sống động. Cần lém lỉnh có lém lỉnh. Cần đê tiện có đê tiện. Cần ngầu cũng có ngầu luôn. Những ai đã từng cho rằng Vương Nhất Bác không thể nhập vai Tạ Doãn này thì phải nợ anh chàng một lời xin lỗi đó nha!

Cả ngày ăn nằm với Hữu Phỉ: Vương Nhất Bác hút mắt hơn cả Triệu Lệ Dĩnh, tình oan gia cực cuốn mà kỹ xảo hơi xí nha! - Ảnh 3.

Điệu cười nhếch mép khiến bao trái tim thiếu nữ "run rẩy" của Tạ Doãn

Cả ngày ăn nằm với Hữu Phỉ: Vương Nhất Bác hút mắt hơn cả Triệu Lệ Dĩnh, tình oan gia cực cuốn mà kỹ xảo hơi xí nha! - Ảnh 4.
Cả ngày ăn nằm với Hữu Phỉ: Vương Nhất Bác hút mắt hơn cả Triệu Lệ Dĩnh, tình oan gia cực cuốn mà kỹ xảo hơi xí nha! - Ảnh 5.

Biểu cảm của anh chàng cũng phong phú lắm nha

Cả ngày ăn nằm với Hữu Phỉ: Vương Nhất Bác hút mắt hơn cả Triệu Lệ Dĩnh, tình oan gia cực cuốn mà kỹ xảo hơi xí nha! - Ảnh 6.

Cần ngầu là ngầu được ngay

Tạo hình Chu Phỉ của Triệu Lệ Dĩnh cũng không thể đùa được. Mái tóc lúc nào cũng được búi cao sau gáy, trang phục gọn gàng không rườm rà hoàn toàn phù hợp với vai diễn nữ hiệp. Lợi thế của Triệu Lệ Dĩnh khi vào vai này có lẽ chính là đôi mắt to tròn đã giúp cô nàng dễ dàng "hack tuổi", nhìn ở góc độ nào cũng thấy được sự trẻ trung của bà mẹ một con.

Cả ngày ăn nằm với Hữu Phỉ: Vương Nhất Bác hút mắt hơn cả Triệu Lệ Dĩnh, tình oan gia cực cuốn mà kỹ xảo hơi xí nha! - Ảnh 7.

Tuy nhiên hình tượng Chu Phỉ dường như chưa có gì nổi bật hơn so với các vai diễn trước đây của Triệu Lệ Dĩnh. Vẫn là một cô gái mạnh mẽ, khẩu khí ngang tàng, ánh mắt quyết liệt giống hệt như Sở Kiều (Sở Kiều Truyện). Chính điểm này đã khiến nữ diễn viên "lép vế" hơn đàn em Vương Nhất Bác của mình.

Cả ngày ăn nằm với Hữu Phỉ: Vương Nhất Bác hút mắt hơn cả Triệu Lệ Dĩnh, tình oan gia cực cuốn mà kỹ xảo hơi xí nha! - Ảnh 8.
Cả ngày ăn nằm với Hữu Phỉ: Vương Nhất Bác hút mắt hơn cả Triệu Lệ Dĩnh, tình oan gia cực cuốn mà kỹ xảo hơi xí nha! - Ảnh 9.
Cả ngày ăn nằm với Hữu Phỉ: Vương Nhất Bác hút mắt hơn cả Triệu Lệ Dĩnh, tình oan gia cực cuốn mà kỹ xảo hơi xí nha! - Ảnh 10.

Tạo hình mạnh mẽ của Chu Phỉ

Cho đến thời điểm hiện tại, người duy nhất lấn lướt được chị đại Triệu Lệ Dĩnh mới chỉ có Vương Nhất Bác mà thôi, đất diễn của Chu Khiết Quỳnh vẫn nằm trong đúng phạm vi của một nữ phụ nên khán giả đừng lo lắng Triệu Lệ Dĩnh bị cướp spotlight nhé!

Cả ngày ăn nằm với Hữu Phỉ: Vương Nhất Bác hút mắt hơn cả Triệu Lệ Dĩnh, tình oan gia cực cuốn mà kỹ xảo hơi xí nha! - Ảnh 11.

Chính vẫn ra chính, phụ vẫn ra phụ, chị em cứ bình tĩnh!

Tình cảm oan gia "nàng nghiêm túc - chàng tấu hài" siêu cuốn, lùm xùm thế hệ gay gắt không kém

Ở những tập đầu, mối quan hệ oan trái giữa Chu Phỉ và Tạ Doãn đã sớm được hé lộ. Cả hai đã có màn rượt bắt vô cùng kịch tính ngay từ tập 1 của bộ phim. Khi Tạ Doãn tự ý xông vào "lãnh thổ" của Bốn Mươi Tám Trạm khiến cả khu rừng đều náo loạn, Chu Phỉ đã ngay lập tức đuổi theo để bắt lấy "gian tặc". Ngang trái thay chính tên "gian tặc" ấy lại cứu sống cô khỏi bẫy Khiên Cơ được giăng kín trong rừng.

Tạ Doãn cứu Chu Phỉ lần đầu tiên

Lần thứ hai Tạ Doãn ra tay giúp đỡ Chu Phỉ là ở trên sông Tẩy Mặc. Chính bởi ơn nghĩa này nên khi Tạ Doãn bị bao vây bởi quân đội của gia đình mình, cô nàng đã đánh liều thả hắn ra khiến bản thân phải hứng chịu cơn "thịnh nộ" từ mẹ.

Tạ Doãn cứu Chu Phỉ lần thứ hai

Cả ngày ăn nằm với Hữu Phỉ: Vương Nhất Bác hút mắt hơn cả Triệu Lệ Dĩnh, tình oan gia cực cuốn mà kỹ xảo hơi xí nha! - Ảnh 14.

Chu Phỉ bị mẹ phạt vì thả Tạ Doãn đi

Trong Hữu Phỉ, Tạ Doãn chính là cây cầu móc nối mối quan hệ từ thế hệ trước tới thế hệ hiện tại, nắm giữ những bí mật của thế hệ trước đem theo tới thế hệ của Chu Phỉ. Thế nhưng thân phận thật của anh ta thì phải một thời gian nữa mới được hé lộ cơ!

Cả ngày ăn nằm với Hữu Phỉ: Vương Nhất Bác hút mắt hơn cả Triệu Lệ Dĩnh, tình oan gia cực cuốn mà kỹ xảo hơi xí nha! - Ảnh 15.

Thân phận thật sự của Tạ Doãn là gì vậy?

Gì cũng tốt, riêng mỗi kỹ xảo là còn "phèn chua" thôi đó!

Bên cạnh những ưu điểm đã nêu ở bên trên thì Hữu Phỉ cũng vướng phải một số hạn chế về mặt kỹ xảo. Những cảnh quay hành động trong phim có vẻ như đang bị lạm dụng slow motion (quay chậm) khiến phim trở nên "phèn" hơn nhiều trong mắt khán giả. Một số phân đoạn lồng ghép phông xanh cũng chưa đủ thuyết phục, thậm chí trông như hoạt hình 3D.

Không chỉ yếu phần kỹ xảo mà ở một số cảnh, phần ánh sáng cũng không được trau chuốt. Cảnh Tạ Cảnh giải cứu Chu Phỉ và Lý Thịnh ở sông Tẩy Mặc vào ban đêm, lại không chỉn chu phần chiếu sáng nên đã tối lại còn tối hơn. May thay, phần hành động của các diễn viên (phần lớn do tự đóng) vô cùng chuyên nghiệp và gọn gàng, có cảm giác rất chân thật và ăn ý.

Khung cảnh khá tối tăm khó nhìn

Phần hành động gỡ gạc lại kỹ xảo hạn chế

Các cảnh đều được diễn viên tự mình thực hiện

Nhìn chung, Hữu Phỉ chỉ mới chiếu được 1 ngày và đi được 1/5 chặng đường. Đích đến vẫn còn xa, hành trình chinh phục hạnh phúc của Chu Phỉ và Tạ Doãn còn dài. Vì thế, Hữu Phỉ chắc chắn sẽ là siêu phẩm công phá về lượng lẫn chất, mang đến cú chốt hạ cuối năm 2020 đầy mãn nhãn và thỏa mãn cho các fan.

Trailer mới nhất của Hữu Phỉ

Hữu Phỉ gồm 51 tập, lên sóng từ thứ Hai đến thứ Năm hằng tuần.

Nguồn ảnh: Tencent

Cả ngày ăn nằm với Hữu Phỉ: Vương Nhất Bác hút mắt hơn cả Triệu Lệ Dĩnh, tình oan gia cực cuốn mà kỹ xảo hơi xí nha! - Ảnh 22.

Tin mới nhất

Cảnh quay hé lộ trí thông minh của 'Trạng Tí'

VNExpress 7 giờ trước

Tí, Hữu Khang đóng, dùng nước làm lực đẩy quả bưởi trồi lên từ đáy giếng, trong cảnh mở đầu phim "Trạng Tí".

Ngô Lỗi khoe body cực ngọt ở hồ bơi bên Trương Tử Phong tại phim trường Mùa Hè Tương Lai

Kenh14 7 giờ trước

Ngô Lỗi hết khoe thân lại nô đùa cùng Trương Tử Phong ở phim trường Mùa Hè Tương Lai.

Tạ Đình Phong diễn cảnh đấu súng với Chân Tử Đan

VNExpress 8 giờ trước

Tài tử Tạ Đình Phong đóng sát thủ máu lạnh, giao chiến cảnh sát, Chân Tử Đan thủ vai, trong "Nộ hỏa".

Phương Mỹ Chi tái xuất màn ảnh

VNExpress 8 giờ trước

Ca sĩ Phương Mỹ Chi giữ vai chính trong phim điện ảnh thứ hai tên "Mùa hè 1999".

Bị đồn dẫn bạn gái lên phim trường đam mỹ, em trai Phạm Băng Băng lập tức đáp trả trấn an fan

Kenh14 9 giờ trước

Ngôi sao đam mỹ Vai Trái Có Cậu là cái tên tiếp theo dính phải những đồn đoán ác ý trên MXH.

Cô Vợ Bắt Buộc - Phim Thái Lan "gây bão" trên Ứng dụng giải trí FPT Play

Kenh14 9 giờ trước

"Cô Vợ Bắt Buộc" là phim truyền hình được chuyển thể từ tiểu thuyết ngược tâm Mia Jum Pen với sự thể hiện của Mai Warit và Pie Rinrada. Phim đang được chiếu trên Ứng dụng giải trí FPT Play.

Ekip Gái Già Lắm Chiêu V hủy gấp buổi premiere Hà Nội trước diễn biến mới của dịch SARS-CoV-2

Kenh14 10 giờ trước

Namcito và Bảo Nhân - bộ đôi "cha đẻ" của Gái Già Lắm Chiêu V đã thông báo trên trang cá nhân của mình.

Không hổ danh một tập có đến 6 cảnh nóng, phim 18+ Bridgerton trở thành series được xem nhiều nhất Netflix

Kenh14 10 giờ trước

Với chủ đề hấp dẫn cùng nội dung đậm mùi 18+, series đình đám Bridgerton đã lập kỷ lục mới về số lượng người xem.