9 chi tiết ẩn thách bạn soi hết ở Tiệc Trăng Máu: Pha ngoại tình của Kiều Minh Tuấn được bật mí ngay từ đầu!

Kenh14 25-10-2020

Có hàng loạt chi tiết nhỏ được cài cắm trong Tiệc Trăng Máu mà nếu khán giả tinh ý nhìn ra thì có thể thấy ngay cái kết của phim.

Bài viết có tiết lộ phần nào nội dung và kết phim. Lưu ý trước khi đọc!

Nếu chưa từng xem bản gốc hay bất cứ phiên bản remake nào trước đó thì khán giả hẳn sẽ phải mắt tròn mắt dẹp với cái kết của chuỗi drama kinh hoàng trong Tiệc Trăng Máu. Thế nhưng với những khán giả tinh ý, sự ngạc nhiên sẽ giảm bớt phần nào bởi thực chất ở Tiệc Trăng Máu được cài cắm hàng loạt chi tiết ẩn ngay từ đầu phim giúp chúng ta có thể lờ mờ đoán ra bản chất của các nhân vật.

9 chi tiết ẩn thách bạn soi hết ở Tiệc Trăng Máu: Pha ngoại tình của Kiều Minh Tuấn được bật mí ngay từ đầu! - Ảnh 1.

1. Mối quan hệ của Ánh - Linh đã được bật mí từ đầu

Đây là một trong số những chi tiết làm nên sự khác biệt rõ nét của bản Việt so với bản Hàn khi Nguyệt Ánh (Hồng Ánh) ngay từ đầu phim đã mập mờ để lộ mối quan hệ bất chính của mình với chồng bạn. Ngay từ khoảnh khắc Linh (Kiều Minh Tuấn) xuất hiện trong trạng thái ôm hôn bạn gái, Ánh đã bắt đầu thể hiện sự khó chịu. Liên tiếp sau đó trong bữa tiệc, vô số lần Ánh liếc nhìn Linh với sự dò xét và thể hiện thái độ hậm hực khi Linh bị bắt thóp ngoại tình. Nếu ở những phiên bản trước, phải đến cái tát ở gần cuối phim, khi Ánh trả Linh đôi khuyên tai thì khán giả mới ngã ngửa nhận ra mối quan hệ “mèo mả gà đồng” của hai người thì ở bản Việt, mọi thứ được cài cắm một cách tinh tế ngay từ đầu phim.

9 chi tiết ẩn thách bạn soi hết ở Tiệc Trăng Máu: Pha ngoại tình của Kiều Minh Tuấn được bật mí ngay từ đầu! - Ảnh 2.

Nguyệt Ánh có 1001 lần liếc nhìn người tình

2. Tên phim và tên của Nguyệt Ánh

Nếu 18 bản remake đi trước và cả bản gốc hầu hết đều có từ khóa “Người Lạ” hoặc “Điện Thoại” ở tên phim thì bản Việt lại sử dụng cái tên Tiệc Trăng Máu như một ám hiệu riêng. Xuyên suốt hành trình phim, trăng máu (ý chỉ nguyệt thực) xuất hiện qua 4 giai đoạn ứng với 4 phần của phim, từ khi trò chơi bắt đầu, sự thật dần được hé lộ, bí mật phơi bày và mọi mối quan hệ tan tành. Giữa mỗi giai đoạn, hội bạn đều ngắm trăng như một thông báo ngầm với khán giả về việc sắp có nhiều hơn nữa những bí mật được hé lộ.

9 chi tiết ẩn thách bạn soi hết ở Tiệc Trăng Máu: Pha ngoại tình của Kiều Minh Tuấn được bật mí ngay từ đầu! - Ảnh 3.

Những giai đoạn của trăng máu

9 chi tiết ẩn thách bạn soi hết ở Tiệc Trăng Máu: Pha ngoại tình của Kiều Minh Tuấn được bật mí ngay từ đầu! - Ảnh 4.

Hội bạn ngắm trăng ở nút thắt giữa các giai đoạn

Tên phim và tên của chủ nhà kiêm quản trò trong trò chơi soi điện thoại đầy mạo hiểm lại có tương quan trực tiếp với nhau. Nguyệt Ánh có nghĩa là Ánh Trăng, đây có lẽ không phải một sự tình cờ, đặc biệt là khi Ánh lại mặc áo đỏ, màu của máu. Tiệc Trăng Máu hiểu nôm na có thể là “bữa tiệc nơi chủ nhà Nguyệt Ánh mặc áo màu đỏ”. Dù từ đầu đến cuối gần như chỉ ngồi quan sát, rót rượu, thỉnh thoảng thêm mắm dặm muối cho những câu chuyện bí mật của hội bạn nhưng thực chất bí mật kinh hoàng nhất do chính Nguyệt Ánh nắm giữ.

9 chi tiết ẩn thách bạn soi hết ở Tiệc Trăng Máu: Pha ngoại tình của Kiều Minh Tuấn được bật mí ngay từ đầu! - Ảnh 5.

3. Trò chơi ngày nhỏ và giới tính của Mạnh

Ở bản Việt, hội bạn ngày nhỏ có chơi một trò chơi do Linh khởi xướng, khi tụi nhỏ sẽ thi xem ai có thể… đi tiểu xa hơn. Đó dường như không chỉ là một trò chơi tuổi thơ mà còn có ý ám chỉ về giới tính. Đầu tiên, nó như một ẩn dụ cho toxic masculinity (nam tính độc hại) thể hiện qua nhân vật Linh. Đây là nhân vật thường xuyên nhắc đến “quái vật xà tinh” (cách Linh gọi về “chỗ kín” của mình) và dùng “kích thước” như một niềm tự hào để chinh phục phụ nữ, chọc ghẹo người khác. Linh cũng là người thể hiện rõ nét nhất thái độ kì thị đồng tính và còn “giận lẫy” khi hội bạn không kì thị mạnh mẽ giống mình, cho rằng họ là người có ăn có học, bản thân học ít nên bảo thủ và bị bạn bè coi thường.

9 chi tiết ẩn thách bạn soi hết ở Tiệc Trăng Máu: Pha ngoại tình của Kiều Minh Tuấn được bật mí ngay từ đầu! - Ảnh 6.

Linh vẫn luôn cho rằng "kích thước" là thứ giúp anh chinh phục mọi phụ nữ

Một nhân vật khác cũng có kỉ niệm đặc biệt với trò chơi ngày bé của Linh là Mạnh (Đức Thịnh) - người chiến thắng trong trò chơi nhưng cũng là người đi “ngược chuẩn” của Linh. Mạnh đồng tính. Ngày bé, chính Mạnh cũng là người không thích chơi trò này, đây dường như là một sự cài cắm khéo léo của biên kịch bản Việt về vấn đề giới tính.

9 chi tiết ẩn thách bạn soi hết ở Tiệc Trăng Máu: Pha ngoại tình của Kiều Minh Tuấn được bật mí ngay từ đầu! - Ảnh 7.

4. Ly nước cam của Mạnh khác biệt hoàn toàn với hội bạn

Trên bàn tiệc, trong khi mọi người dùng vang đỏ, nước lọc hoặc vang trắng (cùng màu) thì Mạnh lại uống nước cam, bạn bè cũng không hề lấy làm lạ về điều này bởi dường như họ đã quá quen với những sự khác biệt của Mạnh. Ly nước khác màu này dường như cũng là một ám thị cho giới tính của Mạnh.

9 chi tiết ẩn thách bạn soi hết ở Tiệc Trăng Máu: Pha ngoại tình của Kiều Minh Tuấn được bật mí ngay từ đầu! - Ảnh 8.

5. Linh nhìn trăng qua kính viễn vọng

Nếu đa phần mọi người đều ngắm trăng bằng mắt thường, một cách tự nhiên nhất thì Linh lại dính như sam với kính viễn vọng, thậm chí còn cự nự với Mạnh vì vấn đề dùng kính quá lâu. Phải chăng việc Linh dùng kính viễn vọng cũng là một dấu hiệu ám chỉ con người này có rất nhiều bí mật, hội bạn mắt thường kia sẽ không thể tường tận và quả thật sau cùng, bí mật của Linh và Ánh vẫn mãi chỉ là bí mật.

9 chi tiết ẩn thách bạn soi hết ở Tiệc Trăng Máu: Pha ngoại tình của Kiều Minh Tuấn được bật mí ngay từ đầu! - Ảnh 9.

5. Màn “cameo” của búp bê Anna, nhân vật trong Frozen

Ở bản Việt Nam có một công chúa Disney làm “cameo”, đó chính là búp bê hình công chúa Anna trong Frozen (Nữ Hoàng Băng Giá). Con búp bê này xuất hiện trên bàn trang điểm của Ánh Dương, con gái Quang và Nguyệt Ánh. Điều đáng nói là Anna ban đầu vốn rất ngây thơ, dễ tin người và vô cùng… mê trai. Tới cuối cùng, khi nhận ra gã trai mình mê là một kẻ xấu, Anna đã thẳng tay đấm vào mặt gã và trưởng thành hơn. Câu chuyện của Anna dường như đang vẽ ra một cái kết cho Ánh Dương - cô bé đang ở tuổi nổi loạn và si mê một chàng trai được Nguyệt Ánh cho là kẻ xấu. Thậm chí Anna còn rất giống chính Nguyệt Ánh và Kathy (Kaity Nguyễn), si mê Linh - kẻ đa tình, đểu giả.

9 chi tiết ẩn thách bạn soi hết ở Tiệc Trăng Máu: Pha ngoại tình của Kiều Minh Tuấn được bật mí ngay từ đầu! - Ảnh 10.

Ánh Dương

6. Hành động ăn vụng của Linh

Ngay từ khi mới tới nhà Quang (Hứa Vĩ Văn), Linh đã nắm tay Kathy rủ cô vào bếp “ăn vụng”, liên tiếp sau đó, khi mọi người chuẩn bị đồ lên bàn tiệc, Linh vẫn bị bắt gặp với cảnh ăn vụng đồ ăn, thậm chí còn khiến Kathy khó chịu. Với người Việt, “ăn vụng” còn là một cách nói ám chỉ kẻ ngoại tình, đây có lẽ là một điềm báo về bản chất của nhân vật này.

9 chi tiết ẩn thách bạn soi hết ở Tiệc Trăng Máu: Pha ngoại tình của Kiều Minh Tuấn được bật mí ngay từ đầu! - Ảnh 11.

Kathy khó chịu vì người yêu công khai ăn vụng trong bếp

7. Bàn tiệc Đông Tây kim cổ kết hợp loạn xạ

Bàn tiệc của Quang thể hiện rõ bản chất của nhân vật này - "trưởng giả học làm sang", cố gắng khoe sự giàu nhưng thực chất mọi thứ đều là xáo rỗng. Món đầu tiên trong bàn tiệc là bánh khọt, gợi nhớ về tuổi thơ có nhau. Hình dáng của bánh khọt giống cả trăng và nhẫn cưới, trăng là tượng trưng cho tình bạn của 4 người, nhẫn là hôn nhân, cuối phim cả tình bạn lẫn hôn nhân đều tanh bành. Sau bánh khọt là là thịt heo Iberico, một thứ sang nhưng lạc quẻ khỏi mọi thứ khiến Bình phải thốt lên "mày đãi tiệc Đông Tây kim cổ hả?". Cuối cùng, cả hội lại ăn lẩu nấm, một món ăn tổng hợp nhiều thứ rau củ, thịt nhưng lại được dùng để ăn cuối cùng, khi ai nấy đều đã no hoặc dần ngán. Một sự kết hợp rất khó hiểu đến từ vị trí của Quang - một trưởng giả học làm sang.

9 chi tiết ẩn thách bạn soi hết ở Tiệc Trăng Máu: Pha ngoại tình của Kiều Minh Tuấn được bật mí ngay từ đầu! - Ảnh 12.
9 chi tiết ẩn thách bạn soi hết ở Tiệc Trăng Máu: Pha ngoại tình của Kiều Minh Tuấn được bật mí ngay từ đầu! - Ảnh 13.

8. Bất Bình thực sự có mối quan hệ mập mờ với Thanh Vân?

Trong phim, Bất Bình vì không muốn bị lộ chuyện qua lại với một chị già hơn mình 13 tuổi mà đã đòi đổi điện thoại với Mạnh, kết quả lại đẩy mình vào “chỗ chết” khi người yêu là đàn ông của Mạnh liên tục nhắn tin, gọi điện, Kết quả, Bình bị mọi người hiểu lầm là đồng tính. Vì không muốn vợ giận dỗi, Bình đã thề nếu mình có cảm xúc với đàn ông thì đèn sẽ tắt, ai ngờ nó tắt thật. Nhìn lại quá khứ của Bình (thực chất là Thái Hòa), thời còn là chị Hội mới thấy, anh nhà cũng thuộc dạng mê trai lắm à nha. Biết đâu chừng đây cũng là một chi tiết ẩn về việc Bình thực sự có mối quan hệ mập mờ với Thanh Vân?

9 chi tiết ẩn thách bạn soi hết ở Tiệc Trăng Máu: Pha ngoại tình của Kiều Minh Tuấn được bật mí ngay từ đầu! - Ảnh 14.

Ở một vũ trụ khác, người chị Hội mê chẳng phải là Thanh Vân đó sao

9 chi tiết ẩn thách bạn soi hết ở Tiệc Trăng Máu: Pha ngoại tình của Kiều Minh Tuấn được bật mí ngay từ đầu! - Ảnh 15.

Đây chính là Thanh Vân của Mạnh

9. Màu áo của Ánh - Linh - Kathy

Trên một bàn tiệc mặc đồ có màu sắc trầm, Ánh - Linh - Kathy lại diện tông đỏ - cam, tất cả đều là màu nóng rất nổi bật. Nhìn qua là có thể thấy, ba người này có sợi dây liên kết chặt chẽ với nhau. Linh - Kathy là người yêu công khai, tông áo cam như một lời khẳng định về mối quan hệ cặp đôi. Nhưng thực chất áo của Linh không phải cam thuần mà là cam đỏ, có sự liên quan đến chiếc áo đỏ thẫm của Ánh, thậm chí khi đặt cạnh nhau, màu áo của Linh còn hợp rơ với Ánh hơn là chiếc đầm chấm bi của Kathy. Đây đích thị là ẩn ý về mối quan hệ mờ ám của cặp đôi này.

9 chi tiết ẩn thách bạn soi hết ở Tiệc Trăng Máu: Pha ngoại tình của Kiều Minh Tuấn được bật mí ngay từ đầu! - Ảnh 16.
9 chi tiết ẩn thách bạn soi hết ở Tiệc Trăng Máu: Pha ngoại tình của Kiều Minh Tuấn được bật mí ngay từ đầu! - Ảnh 17.

Tiệc Trăng Máu hiện đang công chiếu tại các cụm rạp trên toàn quốc.

9 chi tiết ẩn thách bạn soi hết ở Tiệc Trăng Máu: Pha ngoại tình của Kiều Minh Tuấn được bật mí ngay từ đầu! - Ảnh 18.

Nguồn ảnh: NSX


Tin mới nhất

The Queen's Gambit là 25 sự thật thú vị có thể bạn chưa biết

Moveek 2 giờ trước

The Queen's Gambit có nhiều sự thật thú vị được các diễn viên chia sẻ mà có lẽ bạn chưa biết.

Chẳng phải hai nam thần, "chị gái đành hanh" Kang Han Na mới là người âm thần quan tâm Suzy ở Start Up

Kenh14 2 giờ trước

Cứ ngỡ là nhân vật phản diện của Start Up, hoá ra người này vẫn luôn âm thầm theo dõi Dal Mi như thế.

Phim đam mỹ Sát Phá Lang tung ảnh song nam chủ, netizen bấn loạn vì visual đỉnh quá đi!

Kenh14 4 giờ trước

Phim truyền hình đam mỹ Sát Phá Lang lộ vài bức ảnh hậu trường mà đã thấy được mức độ "khủng" về phần nhìn của hai chàng diễn viên chính.

'The Croods 2': Người tiền sử lạc vào thế giới hiện đại

VNExpress 10 giờ trước

Trong "The Croods: A New Age" - phần hai phim hoạt hình về người tiền sử, gia đình Croods học cách dùng thang máy, ngủ phòng riêng, đi xông hơi.

Hóa ra Kiều Anh mê Mạnh Trường từ ngày là hoa có chủ, lại còn giật crush của em gái ở Hồ Sơ Cá Sấu tập 3?

Kenh14 10 giờ trước

Hồ Sơ Cá Sấu tập 3 hé lộ phần nào về quá khứ của Nguyệt (Kiều Anh).

Gong Yoo tự nhận mình thua xa Yêu Tinh, ai mà mơ mộng về chú thì quay đầu là bờ đi là vừa!

Kenh14 11 giờ trước

Nhìn Gong Yoo vậy thôi chứ anh không phải là mẫu đàn ông lý tưởng của chị em đâu.

Netizen Việt phát sốt với trailer Tội Ác Thinh Lặng: Dự là cảm động ăn đứt Điều Kì Diệu Ở Phòng Giam Số 7 rồi!

Kenh14 15 giờ trước

Nếu ai đã từng coi và khóc hết nước mắt vì Điều Kì Diệu Ở Phòng Giam Số 7 thì hẳn sẽ rất thích Tội Ác Thinh Lặng đấy!

Tối ngày dìm nam phụ quốc dân Kim Seon Ho, biên kịch Start Up đúng là khiến chị em giận bay màu mà!

Kenh14 15 giờ trước

Nam phụ quốc dân Ji Pyeong (Kim Seon Ho) chưa một ngày hết nhọ ở Start Up.