Bị tố "nổ" doanh thu, đạo diễn Nhất Trung bức xúc: "Là Box Office làm sai nhưng không chịu sửa đổi"

Kenh14 23-01-2020

Đứng giữa lùm xùm khai khống doanh thu, cuối cùng đạo diễn Nhất Trung - người cầm trịch Đôi Mắt Âm Dương cũng đã có những phát ngôn đầu tiên.

Chỉ còn hơn một ngày nữa, đại chiến phim Việt mùa Tết sẽ chính thức bắt đầu. Năm nay chỉ có 3/5 bộ phim thực sự tạo được thiện cảm và khiến khán giả phải chú ý. Điểm trùng hợp là cả ba bộ phim đó đều vướng phải loạt lùm xùm ngay trước ngày công chiếu. Nếu Gái Già Lắm Chiêu 3 bị cho là đạo phẩm, 30 Chưa Phải Tết điêu đứng vì kiểm duyệt thì Đôi Mắt Âm Dương lại đứng trước nghi án khai khống doanh thu sneakshow ngay trước thời điểm công chiếu chưa tới hai ngày.

Bị tố nổ doanh thu, đạo diễn Nhất Trung bức xúc: Là Box Office làm sai nhưng không chịu sửa đổi - Ảnh 1.

Có thông tin cho rằng ekip Đôi Mắt Âm Dương khai khống doanh thu

Chẳng là sau 3 ngày sneakshow, ekip Đôi Mắt Âm Dương tiết lộ rằng bộ phim đã dẫn đầu doanh thu phòng vé cuối tuần, vượt mặt cả bom tấn ngoại nhập Những Gã Hư Trọn Đời. Thế nhưng trên Box Office - một trang web chuyên thống kê doanh phim, doanh thu cuối tuần của Đôi Mắt Âm Dương lại chỉ về nhì.

Đứng trước lùm xùm khai khống doanh thu để tạo bước đệm cho việc công chiếu chính thức vào mùng 1 này, đạo diễn Nhất Trung đã chính thức lên tiếng bằng việc đăng tải một dòng trạng thái tố cáo Box Office đã đưa ra những thông tin sai lệch và không hợp tác khi được yêu cầu sửa đổi.

Bị tố nổ doanh thu, đạo diễn Nhất Trung bức xúc: Là Box Office làm sai nhưng không chịu sửa đổi - Ảnh 2.

Dòng trạng thái bày tỏ sự phẫn nộ của đạo diễn Nhất Trung

Nguyên văn dòng trạng thái của đạo diễn Nhất Trung:

"Chào mọi người, Trung suy nghĩ rất nhiều trước khi viết stt này vì chắc chắn sẽ bị quy chụp cố tình tạo drama phim Tết. Nhưng điều này ảnh hưởng nghiêm trọng đến uy tín và danh dự của Nhà Sản Xuất, Diễn Viên, Cổ Đông và Nhà Phát Hành nên Trung buộc phải lên tiếng, mong mọi người hiểu nha.

- Sau 3 ngày công chiếu sneakshow bên Sản Xuất và Phát Hành công bố doanh thu phim Đôi Mắt Âm Dương đứng đầu doanh thu phòng vé cuối tuần. Nhưng sau đó trang Box Office Việt Nam lại lên tin doanh thu phòng vé phim Đôi Mắt Âm Dương chỉ đứng thứ 2 với hơn 59 nghìn vé, doanh thu đứng đầu là phim Những Gã Hư Trọn Đời với hơn 55 nghìn vé. Nội nhìn số vé công bố là đã thấy sai, phim bán 59 nghìn vé mà doanh thu thấp hơn phim bán 55 nghìn vé là sao?

- Trong những ngày qua bên Trung và nhà phát hành liên tục liên lạc nhờ chỉnh sửa vì số liệu bên đó hoàn toàn sai, số liệu nhà phát hành Galaxy hiểu rõ nhất vì họ là nhà phát hành cho cả 2 phim nhưng phía Box Office không hợp tác và không chỉnh sửa. Box Office Việt Nam là 1 trong những trang uy tín đang được sự ủng hộ và theo dõi của rất nhiều Nhà Sản Xuất, Diễn Viên, Truyền Thông cũng như các Nhà Phát Hành nên điều này ảnh hưởng nghiêm trọng đến thông tin do bên Trung cung cấp, rất nhiều bên đã liên lạc và đề nghị bên Trung cho câu trả lời về việc này. Bên Trung đã đợi đến hôm nay khi quá nhiều Thông tin cho rằng bên Trung đang thổi phòng doanh thu,... buộc lòng bên Trung phải lên tiếng để bảo vệ doanh dự và uy tín của mình. Bên Trung chỉ mong rằng trang Box Office nhanh chóng hợp tác và chỉnh sửa số liệu chính xác nhằm trả lại uy tín và danh dự cho nhà sản xuất. Trung lấy danh dự cam đoan những gì bên Trung đưa ra là sự thật, khán giả Việt ủng hộ phim Việt là bình thường. Dẫn đầu phòng vé cũng là chuyện rất bình thường nên không có gì để phải thổi phồng ở đây.

- Có thể mọi người nghĩ việc này là bình thường nhưng đứng ở cương vị 1 Nhà Sản Xuất đang có phim nằm trong Top doanh thu, đang sản xuất những bộ phim nghiêm túc thì đây là vấn đề nghiêm trọng. Nếu cứ để những sự việc này tiếp diễn thì ai còn tin vào số liệu do nhà sản xuất cung cấp? Điều này ảnh hưởng lớn đến chiến lược truyền thông và pr sắp tới của phim lẫn công ty. Mong mọi người hiểu và cảm thông cho chúng tôi. Làm phim Việt đã khó, gây dựng uy tín phim Việt trong lòng khán giả còn khó hơn nên chúng tôi luôn cố gắng hết mình.

Chúng tôi chỉ mong muốn tìm lại sự công bằng và chính xác, mong mọi chuyện sẽ được Box Office Việt Nam nhanh chóng được xử lý để tất cả có 1 cái Tết vui vẻ.

Muốn thật hết lòng.

Bị tố nổ doanh thu, đạo diễn Nhất Trung bức xúc: Là Box Office làm sai nhưng không chịu sửa đổi - Ảnh 4.

Đúng như lời đạo diễn Nhất Trung, số vé và số suất chiếu của Đôi Mắt Âm Dương cao hơn của Những Gã Hư Trọn Đời nhưng doanh thu lại kém 3 tỷ

Chưa biết mục đích của Box Office là gì, càng không rõ liệu đây có phải một chiêu trò của ekip làm phim hay không thế nhưng ngay bên dưới bài đăng của đạo diễn Nhất Trung, rất nhiều khán giả bày tỏ sự đồng cảm tới ekip làm phim cũng như phẫn nộ trước sự bất công này.

Bị tố nổ doanh thu, đạo diễn Nhất Trung bức xúc: Là Box Office làm sai nhưng không chịu sửa đổi - Ảnh 5.
Bị tố nổ doanh thu, đạo diễn Nhất Trung bức xúc: Là Box Office làm sai nhưng không chịu sửa đổi - Ảnh 6.

Rất nhiều khán giả tỏ vẻ bức xúc thay cho Nhất Trung

Vẫn phải nhắc lại chuyện các số liệu mà Box Office đưa ra không đúng tuyệt đối bởi trang web này không thống kê được doanh thu của khá nhiều rạp nhỏ lẻ, chính bởi vậy chuyện sai lệch là dễ có thể xảy ra. Thế nhưng một số liệu chính xác hơn hoặc một cuộc nói chuyện trực tiếp giữa hai bên vẫn là thứ mà khán giả đang thực sự cần.

30 Chưa Phải Tết, Gái Già Lắm Chiêu 3, Đôi Mắt Âm Dương đồng loạt khởi chiếu vào mùng 1 Tết âm lịch (25/1/2020).


Tin mới nhất

Marvel tung phim tài liệu oách thôi rồi nhưng sao lại có "nữ hề" Harley Quinn nhà DC đi lạc qua vậy ta?

Kenh14 4 giờ trước

Thật bất ngờ khi “gái hư” nhà DC lại vô tình… đi lạc sang tận bộ phim sắp tới của vũ trụ điện ảnh Marvel.

Rosé bật khóc nức nở nhưng vẫn xinh muốn xỉu ở trailer phim tài liệu đầy cảm xúc của BLACKPINK

Kenh14 5 giờ trước

Đoạn trailer dưới thiệu phim tài liệu BLACKPINK: Light Up The Sky vừa được ra mắt.

Màn "nhảy cóc" kì cục của đạo diễn Mai Thu Huyền với teaser Kiều: Nhà thơ Nguyễn Du và chữ Quốc ngữ gộp thành một?

Kenh14 7 giờ trước

Mai Thu Huyền có những lý giải về việc chữ Quốc ngữ xuất hiện trong thời đại thiên hạ ai cũng dùng chữ Hán - Nôm nhưng nghe vẻ không thuyết phục cho lắm.

Xuất hiện chớp nhoáng ở Eighteen Again, Bo Min (Golden Child) vẫn lọt top tìm kiếm vì đã đẹp trai còn diễn hay

Kenh14 7 giờ trước

Bo Min (Golden Child) - chàng mỹ nam của A-Teen đã tái xuất trong Eighteen Again.

Quay cảnh hôn mất 5 tiếng cùng Triệu Lộ Tư, "anh chú" Lâm Vũ Thân phải nhập viện vì thiếu oxy

Kenh14 8 giờ trước

Vì quay cảnh hôn suốt năm tiếng đồng hồ ở Yêu Em Từ Dạ Dày trong tình trạng sức khỏe không tốt mà Lâm Vũ Thân đã phải nhập viện ngay sau đó.

Bị ví như "show thế giới động vật", The Lion King vẫn lăm le phần 2 nhưng Simba bị "cắt vai"?

Kenh14 9 giờ trước

Bom tấn The Lion King của Disney sẽ chính thức được sản xuất phần tiếp theo mặc dù không được giới chuyên môn đánh giá cao.

Nếu Đúng Cũng Thành Sai của Mỹ Tâm là phim điện ảnh: Nhìn "hường thắm" nhưng chính là nghi thức hiến tế "tra nam" kinh điển?

Kenh14 9 giờ trước

Mỹ Tâm đã trộn lẫn nhiều yếu tố vào MV mới, từ chính kịch, lãng mạn, giật gân, kinh dị, nhạc kịch, xuyên không,... làm nên một tác phẩm "đáng suy ngẫm" nha!

Bom tấn 'The Lion King' có phần hai

VNExpress 10 giờ trước

Phần tiếp theo của "The Lion King" kể về thời trẻ của đức vua Mufasa.